Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Trừ lương có phải là động lực?

593 - 30.09.2016

Trừ lương có phải là động lực?

Tôi nghĩ, với bất cứ ai đang vất vả làm việc mỗi ngày, thì lương thưởng đối với họ là điều rất quan trọng, thậm chí là hàng đầu. Bởi số tiền đó, chính là cuộc sống của gia đình họ, con cái họ và cả bản thân họ. Chính vì vậy, nên từ xưa giờ, tôi vốn không thích những quy định nào có đụng đến 2 chữ “trừ lương”. Cực kỳ không thích!

Mặc dù, với các công ty, trừ lương là vì hầu hết do sai lầm của nhân viên. Đi trễ, nghỉ quá phép, không hoàn thành tốt nhiệm vụ... sẽ bị trừ lương. Chúng là những quy định mà nghe qua, ai cũng thấy đúng mà, đâu gì sai. Nhưng khi rơi vào, thì chắc chắn chẳng ai vui nổi.

Việc trừ lương, nó luôn gây cho người ta: một là nỗi sợ, hai là khoảng cách. Sợ mình phải làm việc công cốc, sợ hụt tiền chi tiêu. Hoặc nhân viên sẽ mãi quanh quẩn với suy nghĩ: mình làm công, nên tốt nhất là làm đúng việc để không bị trừ lương. 8h sáng làm, 5h chiều về, là xong.

Thế thì, liệu đó có phải là những động lực tốt hay không?

Tôi thích làm việc với những leader trẻ. Nhưng trẻ ở đây, không nhất thiết là trẻ tuổi, mà là trẻ trong tư tưởng và quan điểm. Có rất nhiều sếp trẻ, sếp của tôi, của những người bạn tôi, họ đang đi ngược với những cách làm truyền thống đó. Họ nói không với 2 chữ “trừ lương”.

Bởi vì,

Họ muốn động lực của nhân viên, nó phải đến từ trách nhiệm chứ không phải nỗi sợ.

Họ cần những nhân viên quyết liệt vì phải làm nên chuyện, chứ không cần những nhân viên quyết liệt để không bị trừ lương.

Họ hiểu rằng, càng chịu kỷ luật, thì nhân viên sẽ càng tách rời lợi ích cá nhân và lợi ích công ty.

Và họ càng biết rằng, những điều đó, chỉ đem đến cho mình những cỗ máy đi làm. Không đột phá, không nhiệt tâm.

Việc này, nó tương tự như một đứa trẻ đi học. Đằng sau những đứa trẻ xuất sắc, tài năng, luôn là đam mê, chứ chưa bao giờ là đòn roi của cha mẹ. Cho nên, tôi vẫn thấy xây dựng những quy định, chỉ đơn giản là cách để giữ nề nếp. Còn xây dựng những động lực từ bên trong, mới là cách để công ty bật lên.
Nếu bạn là leader, bạn cần trăn trở nhiều hơn về điều này. Vì suy cho cùng, nhiệm vụ của những leader là chắp cánh, chứ không phải là kiềm hãm.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!