Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Trưởng thành từ những điều nhỏ thôi

501 - 30.09.2016

Trưởng thành từ những điều nhỏ thôi

“Dạ Saxa nghe ạ...”

“Ok, chị chờ tí, em gửi mail liền.”

“Kế hoạch này không được! Em phải làm rõ hơn...”

“Anh ơi, lên lại maquette nha...”

Đó là âm thanh quen thuộc ở phòng lầu 1 của Saxa, phòng Sales. Tiếp điện thoại khách, báo giá, làm kế hoạch tưng bừng khói lửa... Chiều nào cũng bận bịu khí thế như đi đánh trận.

À, nhưng chiều qua thì khác.

4 giờ chiều, mọi người đang bù đầu thì nghe một tiếng "xoảng" rất lớn ở tầng trệt.

Các cuộc điện thoại vội cúp, kế hoạch cũng bỏ ngang, tất cả ùa nhanh xuống. Ở đó chỉ có một người đang ngồi làm việc, là chị Ngân, lễ tân của công ty. Các đồng đội của tôi ở phòng gần nhất đã nghe tiếng động, họ thực sự lo lắng.

Xuống tới nơi, hóa ra chỉ là rổ chén ở bàn ăn trưa bị lệch nên đổ vỡ hết mấy cái, còn chị Ngân thì không bị gì. Chà, chắc bạn cũng đang nghĩ như tôi, "Trời, công ty gì mà tình cảm nồng cháy với nhau dữ".

Thực sự thì không phải thế. Phản ứng này không tự nhiên mà có. Chúng tôi đã từng rất vô tâm đến mức làm chị sếp thất vọng. Thường thì chúng ta vẫn hay ngầm tự tin rằng, mình là một người tinh tế và giàu tình cảm. Cho đến khi có một vụ gì đó xảy ra, phủ nhận cái ảo tưởng đó.

Tôi nhớ về khoảng thời gian, chừng 2 tháng trước. Ngày thứ bảy. Khi mọi người đang tập trung bên trong để set up lại nội thất công ty, thì cũng một tiếng “ầm” vang lên, phía ngoài sân vườn. Chúng tôi giật mình rồi cười với nhau, ông Bằng làm gì ngoài đó ồn quá vậy!

Và bạn biết không, hóa ra tiếng ầm đó là tiếng anh Bằng bị rơi khỏi thang sắt khi đang cố leo lên để chỉnh bảng hiệu công ty. Không một ai biết. Anh đã nằm im chịu đau tới tận 15 phút mới gượng dậy được để đi vào trong, nhờ một đồng đội khác chở đi bệnh viện băng bó cái tay bị va đập.

Khi anh Bằng đi rồi, chị sếp triệu tập chúng tôi vào phòng họp và thất vọng mắng: Tụi em là những người vô tâm đến vậy sao? Nghe tiếng động cũng không đủ tinh tế để bước ra xem thử? Công ty chúng ta non kém và hời hợt như thế thì còn lâu mới chinh phục được ai! Tự chiêm nghiệm sám hối và sống cho tử tế lại đi nhé. Một người giỏi, trước hết phải là một người tử tế!

Đó là quá trình lớn lên của chúng tôi. Và tôi không bao giờ quên được bài học vô tâm ngày hôm đó.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!