Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

VUI MUỐN KHÓC

1181 - 29.09.2016

VUI MUỐN KHÓC

Hơn 25 năm sống, tôi chưa từng trải qua cảm giác này cho đến ngày hôm nay. Trước đây, tôi cứ tưởng tượng mình sẽ trải nghiệm cảm giác này với ANY nào đấy. Hoặc nếu đường tình duyên nhọ quá, thì sẽ là cảm giác lúc tôi ôm cái thư xác nhận học bổng Phần Lan mà mình chờ đợi bấy lâu. Nhưng không, tôi chưa hề như vậy trong tất cả tình huống. Dù tất cả đều đã xảy ra, nhưng tôi vẫn chưa-một-lần-vui-muốn-khóc.

Vậy mà không ngờ, cái ngày đó lại xảy ra một cách đột ngột khiến tôi không kịp đỡ. Tim tôi đã ngừng đập mất 2 giây, hay ít nhất cũng là 1 giây rưỡi. Tôi bắt đầu sợ. Tôi sợ cái popup vừa mới hiện trên màn hình là ảo giác, là một cái thư rác, hay là "thằng ứng dụng" báo chị sếp vừa check mail báo cáo của tôi. Và khi tôi rê chuột lại gần cái thông báo đó, tôi biết lần này tôi đã nhìn đúng.

Vâng, đã có người trả lời email của tôi. Một con người đàng hoàng, có tên họ, có chào hỏi và có set một cái hẹn cho tôi hẳn hoi. Từ một đất nước cách Việt Nam sáu giờ bay.

Vừa đọc thoáng qua 10 dòng email, mừng quýnh đến nỗi không kịp đọc lại lần hai, tôi đã không kiềm chế được quay sang chị Moon “Chị ơi, người ta trả lời email của em rồi. Người ta còn hẹn em nữa cơ đấy!!!” Rồi tôi la toáng lên khắp phòng, “Mọi người ơi, bên đó họ trả lời em rồi, trả lời em tới tận 10 dòng lận nè huhuhu…” Rồi tự dưng nước mắt ở đâu cứ chảy ra (bây giờ nó vẫn đang chảy làm nhòe cả mắt tôi khi gõ những dòng này).

Đó là kết quả thu được đầu tiên sau hai tháng trời lần mò dò dẫm với dự án lớn mà chị sếp đã dám đặt tin tưởng vào tôi. Chị chỉ nói ngắn gọn, “Chúng ta phải đưa Saxa vươn ra được khỏi Việt Nam, thị trường đầu tiên là khối Trung Đông. Em làm chủ dự án này cho chị nhé!”.

Tôi đã gửi đi hàng tá email, hàng trăm cuộc điện thoại ròng rã nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào. Ngần ấy thời gian, tôi đã đày Lu sửa tới sửa lui không biết bao nhiêu lần bản thiết kế và catalogue. Ngày nào chúng tôi cũng phải tự đặt câu hỏi “Tại sao? Tại sao? Tại sao?” cho từng việc nhỏ xíu mình làm. Đã không dưới hai chục lần, tôi ngồi vò đầu tự viết lại thư chào hàng của mình, bằng cả 2 thứ tiếng, chỉ vì tự mình đọc thấy còn chưa ưng thì ai mà đọc.

Và cái email reply này như ánh sáng cuối đường hầm tối thui của tôi vậy. Tôi đã vui muốn xỉu. Trời ơi! Vậy là mình đã không làm lãng phí công sức cặm cụi của đồng đội. Cũng không lãng phí sự tin tưởng của sếp. Không lãng phí thời gian công ty đã chờ đợi mình! Mọi nỗi sợ hãi suốt hai tháng qua của tôi bay biến hết. Niềm tin lại dâng lên cao độ. Cảm giác như mới vừa được tiêm một liều Adrenaline cực mạnh vậy! Vừa phấn khích vừa muốn tắt thở tới nơi. Đúng nghĩa vui-đến-khóc!

Ngày vào công ty, tôi có một lời hứa với chị sếp, rằng sẽ nuôi Saxa lớn mạnh. Với năng lực học hành luôn luôn đạt thủ khoa của mình, muốn săn học bổng nào là có học bổng đó, tôi đã nghĩ lời hứa này rất dễ làm. Nhưng không phải như vậy. Tôi làm đến đâu be bét đến đó, toàn Saxa nuôi tôi chứ tôi chả nuôi được Saxa ngày nào. Vậy mà chị sếp chưa bao giờ ngừng tin tưởng ở tôi. Đã có lúc, tôi cảm thấy sợ hãi. Niềm tin và nỗi sợ hãi cứ nhảy loi choi trong đầu tôi mỗi khi bad mood. Cho đến khi tôi nhận được cái email chiều nay. Tôi biết mình đã đi đúng hướng.

Chuyến bay của tôi sẽ cất cánh vào cuối tuần này. Chuyến bay với nhiệm vụ rất “anh hùng” đầu tiên của tôi, đem chuông đi đánh xứ người vì Saxa. Tiến lên nào các đồng đội của tôi ơi! Chúng ta cần phải sợ hãi trước ước mơ của mình và dũng cảm thực hiện nó. Như vậy, chúng ta mới có cơ hội được trải nghiệm thế nào là tiêm Adrenaline tự nhiên.

Mandy Trần - Trích Sổ tay trưởng thành Saxa – 21.09.2016

 

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!