Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Vui vì một tờ note nhỏ

1094 - 29.09.2016

Vui vì một tờ note nhỏ

Tôi thường hay sợ cảm giác mình không còn quan trọng nữa. Không còn cần thiết ở nơi mình có mặt nữa. Như khi yêu ấy mà, lỡ mà ánh mắt người ta vô tình nhìn mình kiểu anh không cần em nữa, là thấy chua chát ngay.

Vì lẽ đó, khi đi làm, tôi thường làm việc một cách chăm chỉ nhất có thể. Tôi luôn làm việc trong tâm thế, nếu mình nghỉ việc thì sẽ là do mình không muốn làm ở nơi này nữa, chứ không phải vì người ta không cần mình nữa. Sự siêng năng đó đã từng giúp ích cho tôi rất nhiều. Công ty cũ tôi làm là một tập đoàn xuất khẩu gỗ lớn. Tôi làm việc máu lửa vô cùng, luôn về sau 9h tối, sếp giao 1 tôi thường làm 2-3. Chấp nhận đi xuống tuốt Bình Dương để làm việc luôn. Thế là tôi thăng tiến khá nhanh, giữ rất nhiều vai trò quan trọng trong công ty.

Có điều, dù giữ một vị trí quan trọng, nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy mình thực sự quan trọng. Tôi luôn có cảm giác, tôi chỉ quan trọng với “công việc” mà những người lãnh đạo ở đó đang cần. Chứ không phải quan trọng với nơi đó, với những con người cùng làm việc với tôi.

Khi vào Saxa, sự siêng năng của tôi bắt đầu trở nên thừa thãi. Ở Saxa, họ không cần người siêng năng. Người Leader ở đây đòi hỏi cái khác. Cái mà hình như tôi chưa bao giờ có. Đó là sự yêu mến thật lòng. Là phải cảm được tinh thần của công ty thực sự. Là sự đào sâu tư duy, là sự trăn trở hết mình với nhiệm vụ đang giữ. Làm gì cũng phải có cái gốc. Nếu chưa có gốc, làm càng nhiều chỉ càng trật lất.

Ngày đầu nhận việc Copywriter, tôi viết một lèo 5 bài để khoa trương. Chị sếp loại cả 5. Chị nói 1 câu thôi: “Đừng có viết nhiều, viết 1 bài thôi, nhưng viết bằng cái tâm của em kia kìa, đống này nhiều nhưng cạn cợt vô cùng”. Quá trình đó tiếp diễn liên tục, tôi làm càng nhiều, càng bị loại bỏ nhiều.

Nhưng không hiểu sao, dù vẫn thường xuyên vô dụng, tôi lại thấy mình thật quan trọng ở nơi này. Chị sếp không bao giờ bỏ cuộc với tôi. Đồng đội cũng không. Chị sếp khuyên bảo tôi có, chỉ dạy kiến thức có, mắng mỏ như tát nước vào mặt cũng có. Chỉ có từ bỏ tôi là không có. Như một sáng này đây, tung tăng đi làm, bước vô bàn làm việc đã thấy ngay tờ note với cái mặt cười thần thánh này… Làm tôi vui cả một buổi sáng. Chẳng biết nói sao, chỉ thấy bản thân có rất nhiều động lực, và biết mình cần làm việc thật tâm hơn, chứ không phải vì cái tôi cá nhân nữa…

Kim Phượng – Trích từ “Sổ tay trưởng thành Saxa”

01.08.2016

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!