Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Xếp hạng ba thì đã sao?

678 - 07.10.2016

 

Xếp hạng ba thì đã sao?

“Đợt tìm ứng viên cho vị trí này nè, em là lựa chọn thứ ba đó. Người xếp hạng nhất thì vừa nhận offer công ty khác ngon hơn, người tiếp theo thì deal lương cao quá. Lúc đó anh lục đống hồ sơ còn lại thì tìm thấy em. Nhớ hồi hẹn em phỏng vấn đầu giờ chiều mà sếp bận họp đột xuất, vậy mà em cũng ngồi đợi tới 4 tiếng đồng hồ. Hên ghê!”

Tôi cười khành khạch khi nghe anh trưởng phòng Nhân sự kể lại chuyện tuyển dụng cách đó gần 3 năm. Tôi không biết là hên cho tôi hay xui cho công ty, nhưng bữa đó đúng là tôi… lì thiệt. Công ty đó sản xuất đồ gỗ nên khắp nơi nồng nặc mùi bột gỗ và sơn. Tôi bị viêm mũi dị ứng nên ngồi đó hắc xì, ngứa mũi như điên. Mấy lần nhấp nhổm tính bỏ về, nhưng nghĩ ban đầu mình đã chọn nơi này vì công việc truyền thông nội bộ hay quá, với lại người ta bận thiệt chớ có phải “làm phách” với mình đâu, chẳng lẽ vì mấy chuyện này mà bỏ về ngang xương thì uổng lắm. Quyết tâm ngồi chờ. Lần ấy, tôi phỏng vấn xong lúc 9 giờ tối.

Đó là chuyện xa lắc, còn mới nhất là khi phỏng vấn vô Saxa nè, tôi cũng lọt top 3 giữa cả ngàn hồ sơ gởi về. Trong 3 bạn được chọn, theo như chị sếp phán “tôi là đứa non nghề nhất”. Ai đời, xin vô làm Marketing mà một định nghĩa chuyên ngành bẻ đôi cũng không biết. Hỏi về các thể loại mô hình WSOT, PENCIL, KISS principle… mặt tôi nghệch ra, trong khi các bạn chia sẻ đủ chuyện, nghe phát ham. Vậy mà cuối cùng, tôi là đứa có duyên ở lại Saxa tới giờ.

“Trong thư cảm nhận em gửi chị sau buổi phỏng vấn, em kể chuyện vừa từ chối offer tại một công ty lớn với mức lương ao ước, vì em vừa nhận ra mình thật sự muốn gì. Em muốn được làm công việc mình yêu thích, để được lao động 8 giờ mỗi ngày trong niềm hạnh phúc và hết lòng. Việc em tìm kiếm những giá trị tốt hơn để đại diện cho bản thân khiến chị thật sự cảm động. Có lẽ, đó là lời nói thuyết phục chị nhất của em cả ngày hôm đó”.

Thỉnh thoảng, tôi cũng nghĩ… sao mình lại là người xếp thứ ba nhỉ? Nghe cứ… tự ái thế nào ấy. Sao mình không phải là lựa chọn đầu tiên? Nhưng rồi tôi cũng đã nghĩ thông. Vì cuộc đời này ấy mà, hình như nếu bạn giỏi thì sẽ có người giỏi hơn, nếu bạn giàu cũng sẽ có người giàu hơn, nhưng sự chân thành thì không thể so sánh được. Tôi cũng chưa bao giờ thử đo độ chân thành của mình nhiều ít thế nào, nhưng tôi đã được trải nghiệm những món quà dành cho sự chân thành mình từng trao đi.

Vậy thì, xếp hạng ba thì đã sao?

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!