Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Bạn mong đợi gì khi tìm một công ty mới? 

677 - 17.12.2016

(English caption below)

Bạn mong đợi gì khi tìm một công ty mới?


Môi trường có thật nhiều thử thách để rèn luyện bản thân. Đo độ gan và lì. Giới hạn chịu đựng. Khả năng của mình đến đâu.

Học tập kinh nghiệm từ những đàn anh, đàn chị trong nghề. Từ những kỹ thuật, mánh lới để bán hàng tốt hơn, tiếp cận được khách hàng cỡ bự để khiến tên tuổi của mình có giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng, phòng trường hợp mình muốn tìm việc khác lương cao, vị trí tốt.

Kiếm thật nhiều tiền để trang trải cuộc sống, để chi trả cho những sở thích và đam mê cá nhân, như chuyến du lịch xuyên Việt, lên đời chiếc xe máy, tích cóp tiền để mở công ty riêng.

Tôi đã từng nghĩ như vậy. Khi nộp đơn vào Saxa với vị trí nhân viên kinh doanh, tôi xác định mình chỉ làm chừng một năm để học hỏi kinh nghiệm, vì những định hướng kinh doanh của Saxa lạ. Có thể đó là một chiến lược mới. Tôi muốn biết đó là gì, rồi sau đó về làm cho riêng mình. Với tất cả trải nghiệm trong kinh doanh mảng quà tặng doanh nghiệp tôi từng làm 5 năm trước đó thì đây có thể là mảnh ghép cuối cùng còn thiếu.

Ý định đó của tôi cũng hom hem được 2 năm rồi. Và bây giờ, tôi vẫn đang ở đây. Và dưới đây là những thu hoạch ngoài mong đợi, những điều khiến tôi phải ở lại đến nay. 
 1. Một chị sếp luôn xem tôi là đồng đội chứ không phải là nhân viên. 
2. Những đồng đội đáng yêu. Thỉnh thoảng vẫn nhét dưới laptop của tôi cả mớ sticky note động viên những khi thấy tôi bị tuột mood. 
3. Saxa trả lương không cao đặc biệt, nhưng tôi thấy vậy là đủ. 
4. Con đường Saxa lựa chọn không bình thường. Nghĩa là tôi sẽ luôn cảm thấy công việc mới mẻ mỗi ngày. 
5. Có mục tiêu và chiến lược rõ ràng để nhân viên theo đuổi.

Khi nghĩ về những điều này, tôi đã cảm thấy là mình nên dừng lại, cố gắng và phấn đấu. Để học hỏi nhưng không phải làm giàu. Có thể, tôi sẽ không giàu nhưng tôi lại luôn thấy tự hào vì những điều mình đang tiến tới. Có thể tôi chưa thành công nhưng tôi đã dám mơ mộng. Giấc mơ sẽ mãi là giấc mơ nếu như tôi không dám bước trên con đường mình đã chọn. Nó giống như khi bạn đã nghe thấy tiếng nói ở trong lòng, mách bảo mình làm điều gì đó thật đặc biệt, bạn sẽ hết lòng làm nó.

Cuộc đời không thể nói trước điều gì nhưng như câu nói nổi tiếng của Steve Job “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”, là hãy cứ thích thú, cứ tin tưởng, hết mình với điều mình đã chọn. Tôi không biết liệu nếu cứ khát khao và dại khờ như thế thì sẽ đạt được thành công đến mức nào, nhưng ít nhất, mỗi ngày trôi qua, tôi luôn thấy mình đã sống thật trọn vẹn.

Phạm Bằng – Deliver Happiness To Customer 
Trích Sổ tay trưởng thành Saxa, ngày 17.12.2016

-----
What are you waiting for when finding a new company?

A challenging working environment to train yourself, test your hardy level, tolerance limits and ability. 
Gaining experience from seniors in the field, learning their technique, dodger to sell more, approach more valuable customers to have a good fame under employers’ eyes in case you want to find a better paid and position job. 
Earning as much as possible to have more comfortable life, to pay for your own hobby and passion like a cross country travelling trip, to upgrade your motorbike or to save for opening your own business.

I used to think so. When applying to Saxa as a Sales Executive, I had decided to spend a year for learning experience from Saxa and because Saxa’s ambition is different from other companies. It may be a new strategy. I want to know what it is and bring it to my own business. With 5 year experience in Business Gift Sales I have, it would be the last missing puzzle.

The idea has been staying at the same place for two years. And now, I am still at Saxa. Here are the beyond expected results I have got which kept me stay till now:

1. My boss always see me as a teammate, not a staff. 
2. Adorable teammates sometimes put bunch of inspiring sticky notes under my laptop when seeing me down. 
3. Saxa does not pay high salary, but enough for me. 
4. Saxa’s “Road to Rome” is not usual. That means I always feel I am doing new thing every day. 
5. I have a clear target and strategy to follow. 
When thinking about these, I know I should stop the idea, try more and striven more, to learn not to earn. 
Maybe, I am not rich but always proud of the road I am going. 
 Maybe, I am not successful yet but I dare to dream. 
A dream will always be dream if I do not dare to walk on the road I chose. It is like when you hearing your inner voice, telling you that you have to do something special and great, you will never mind doing this. 
We cannot say anything before it really happens, but as Steve Jobs used to say “Stay foolish, Stay hungry” – that means to me just keep enjoying, keep trusting, keep doing with my best. I have no idea where the foolishness and hunger could lead me to, but at least, everyday passed by, I know I have lived fully.

Mr. Alex – Deliver Happiness To Customer 
Quoted from Saxa Grow Up Handbook 17.12.2016

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!