Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Đời thay đổi khi ta thôi đẩy!

1888 - 11.02.2017

Đời thay đổi khi ta thôi đẩy!


Chuyện kể rằng ở Saxa, ngay góc phòng Marketing là một con người đang loay hoay... Cô gái ấy là người làm việc tệ nhất trong năm của Saxa, nếu không muốn nói là làm đồng đội mất hẳn niềm tin về mình.

Tôi hiểu rằng tâm trạng của một người không tạo ra giá trị trong một tập thể là không hề dễ dàng gì. Khó chịu và cảm giác như mang một mối nợ không cách nào trả. Nhưng thôi, chúng ta khoan hãy nói về diễn biến tâm lý, tôi tin các bạn muốn biết nhiều hơn về lý do “làm không được việc” của cô gái trẻ ấy…

Ngày đầu tiên khi nhận feedback thẳng thừng về mình, suốt 10 cây số về nhà cô ấy đã khóc ròng đằng sau chiếc khẩu trang. Và rồi một nỗi sợ xuất hiện, sợ nhận đánh giá và sợ đối mặt với cảm xúc thất vọng. Cô bắt đầu tránh né mọi người.

Lúc làm việc cùng đội sales, cô ấy không bao giờ đối diện và khẳng khái bất cứ một vấn đề nào. Vì nỗi sợ mình nói không thuyết phục, hay đúng hơn, với cô nói không thành công là một khó khăn rất lớn. Cô tìm việc dễ hơn, ngồi một chỗ mài mò viết những thứ linh tinh…

Nỗi sợ! Đó thật sự là vấn đề. 

Tôi luôn nhìn thấy cô ấy “không dám” trong mọi tình huống. Nếu cho tôi lựa chọn một điều có thể tiêm ngay vào cánh tay cô ấy và khiến cô ấy thay đổi, chắc ngay bây giờ tôi sẽ chọn sự mạnh mẽ. Tôi ước cô ấy nhận ra được cuộc đời chúng ta sinh ra để tiến về phía trước chứ không phải mãi chạy trốn như thế. Những khó khăn không chỉ để như một cơn bão đến rồi hủy hoại tất cả, mà chúng là cơ hội để chúng ta trưởng thành. 

Cô ấy không ngại feedback, chấp nhận và chọn thay đổi nếu mình sai thì có phải giờ cô ấy đã có được niềm tin từ xung quanh. Hay việc chia sẻ với đồng đội cũng đâu khó, chỉ vài mươi phút, có thể sẽ có những bất đồng nhưng quan trọng là sau đó cô ấy sẽ biết mình nên làm gì tiếp theo… Đừng vì nỗi sợ hay bất cứ một lý do cá nhân nào mà tránh né những thử thách. Ngại khó chúng ta vẫn sẽ chỉ dừng chân một chỗ. Sợ thử thách chúng ta vẫn mãi tầm thường. Một năm qua cô gái ấy luôn chạy trốn, kết quả là… vẫn chưa trưởng thành, vẫn loay hoay như thế. 

Cô gái trẻ ơi, cô có biết rằng tất cả những khó khăn nó không đến từ bên ngoài không? Khó khăn đơn giản là một ngưỡng giới hạn của chính bản thân mình thôi. Đã có những đồng đội cũng thiếu kỹ năng, thiếu kiến thức, nhưng đến bây giờ chẳng phải họ là chuyên gia sao? Mimi - sales có doanh số cao nhất đội, chị Nga – người cầm trịch toàn bộ hệ thống suppliers của Saxa. Bây giờ cô thử chấp hết mọi ngưỡng giới hạn mình đi, cô thử làm những điều cô nghĩ khó đi, biết đâu sau này cô sẽ là nhân viên đáng tự hào của Saxa.

Đời thay đổi khi chúng ta thôi đẩy, cô gái ạ!

P/s: Bài chia sẻ của Bella dành cho chính Bella…
Người viết: Bella.
Cô gái loay hoay: cũng là Bella. 

Bella – Create Happiness by Marketing
Trích Sổ tay Trưởng thành Saxa – 10.02.17 

#ChuyenOSaxa #côgáitrẻ #đờithayđổikhitathôiđẩy

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!