Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Nguồn cảm hứng mạnh mẽ nhất

1318 - 14.01.2017

Nguồn cảm hứng mạnh mẽ nhất

Chiều tan làm. Tôi ngồi nán lại công ty. Bật bài hát thích nhất, và thả mình để thư giãn sau một ngày dài. Kể ra âm nhạc cũng là điều kỳ diệu, có vui tươi, trầm bổng, năng lượng và cả điều trúc trắc. Tất cả dư vị của cuộc đời này đều nằm gọn trong giai điệu một bài hát. Vậy nên, người ta vẫn thường bảo cuộc đời bạn chính là một bản nhạc là thế.

Một cuộc đời – một lần để viết lên bản nhạc của mình. Vậy thì tôi đã viết đến đâu, có hay chưa, hay vẫn còn là những nốt trầm khoảng nghỉ thật chậm rãi? Nhìn lại xung quanh mình, bài hát của đồng đội tôi cứ luôn hoành tráng và đầy lửa. Chưa bao giờ cô bé sales, Mi, thôi không quyết liệt để theo từng đơn hàng. Cũng hiếm lắm chị bầu Khánh, leader mảng SEO, vì cơn nghén mà bỏ bê viết bài. Mỗi ngày của họ thật nhiều khó khăn nhưng cũng thật nhiều điều để tự hào. Còn tôi… cứ loay hoay hoài…

Không thể chấp nhận như vậy. Tôi đi tìm lý do vì sao. Có lẽ là nguồn cảm hứng của tôi với công việc còn ít quá chăng? Thế là mỗi ngày, tôi dành cho mình đến 30 phút để tìm nghe và xem tất cả các clip truyền cảm hứng nổi tiếng trên thế giới này. Mỗi lần nghe, quả thật trong lòng tôi cứ cuồn cuộn lửa, muốn quay vào làm việc ngay để không uổng phí đời tuổi trẻ. Nhưng, đám lửa đó thật sự không lâu và không bền… cảm giác như vẫn là những thứ bên ngoài, chưa là chính mình vậy…

Đến hôm trước, khi chúng tôi nói chia tay một bạn đồng nghiệp, vô tình có một câu nói khiến tôi suy nghĩ và nhận ra rất nhiều điều. “Nếu em chưa biết mình muốn gì và làm được gì, em hãy đi. Đi đến thật nhiều nơi, trải thật nhiều cảm giác mà em chưa một lần biết: một buổi sáng đầy sương tại nước Mỹ, hay một lần đắm tàu giữa biển… Em đi em sẽ nhận ra mình là ai và mình muốn gì.”

Ồ, thì ra cảm hứng luôn có rất nhiều, nhưng nguồn cảm hứng bất diệt chỉ có thể từ trái tim, từ câu hỏi mình là ai và mình muốn gì? Chị sếp mạnh mẽ vượt qua những khó khăn một cách ngạc nhiên, vì với chị Saxa là con đường đáng để sống chết. Mi cũng bất chấp liều lĩnh trong những lựa chọn vì Mi biết mình thuộc về lựa chọn đó.

Thật sự chúng ta không thể dong một con thuyền ra khơi nếu như tâm hồn mình không thuộc về biển cả. Chúng ta cũng không thể tỉ mẩn từng con chữ nếu không yêu ngôn ngữ. Và lại càng không thể sống một lần “dại khờ” nếu không hiểu rõ khát khao của mình.

Bài hát cuộc đời chỉ có thể viết một lần, mỗi ngày trôi qua chúng ta không thể nào viết lại. Và cũng chỉ có ngần ấy thời gian để chúng ta chọn viết thật hay hay viết thật tẻ nhạt. Chúng ta đương nhiên sẽ chọn cách viết thật hay. Nhưng trước khi viết, hãy một lần đi tìm và trả lời rằng mình là ai và mình muốn viết nó như thế nào…

Jenny – Deliver Happiness to Customers
Trích Sổ tay Trưởng Thành Saxa – 13.01.2017

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!