Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Bùng nổ ý tưởng với suy nghĩ tích cực

810 - 11.11.2016

(English caption below)

Bùng nổ ý tưởng với suy nghĩ tích cực

Đáng ra, “nghĩ tích cực” nên đưa vào một nội dung chính trong các bài test phỏng vấn, hoặc bài học bắt buộc ở các trường đào tạo. Vì sao ư, bởi tôi đã thấm thía hậu quả nghiêm trọng từ việc thiếu thốn tinh thần “nghĩ tích cực”. 

- Một cách chân thành nhất, em có thích làm công việc này không?

- Dạ… không!

Đó là một buổi tối, chỉ còn lại tôi và chị sếp trong phòng, khi một ngày của tôi trôi qua mà chẳng làm được tích sự gì. Đó là lần thứ 10+n tôi bỏ đi bản thảo dài hàng chục trang giấy để viết lại từ đầu, kịch bản dự án truyền thông đầu tiên của tôi và Saxa. Đó là khi sự hứng khởi hừng hực của tôi vài tháng trước đã phai đi ít nhiều. Và khi không còn giữ được sự bình tĩnh, tôi lại trả lời chị sếp như thế đó. 

Nhìn các bạn Sales mang về từng đơn hàng một, chị Ngân giao thùng hàng cuối cùng cho khách, chị Khánh đưa từ khóa lên top 1 các công cụ tìm kiếm,… từng người đo đếm được thành quả của họ, khiến tôi cảm thấy mình vô dụng khủng khiếp. Nhiều khi, tôi nghĩ mình đã lạc vào rừng chữ do chính mình viết ra, nhấn chìm tôi trong sự hoang mang và ngờ vực. Giống như trong một cơn mơ hôm nào, tôi thấy con thuyền của mình lạc trên biển, bốn bề mênh mông nước, mưa gió đì đùng. Nhìn quanh và thật xa, tôi chẳng thấy đâu là bờ. Nó cũng giống như cảm giác của tôi lúc này vậy. Tôi không biết tìm đâu ra “đất liền” để có động lực bơi về. 

Dù đã cố gắng nghĩ đến những việc tích cực, như ít ra mình cũng đã thử hơn mười cách chưa hay để thông điệp của mình hay hơn, loại trừ được hàng trăm chi tiết dư thừa để sau đó ý tưởng ổn hơn. Hay ít ra, mình đã cách xa điểm bắt đầu cũng kha khá rồi, nhích gần tới đích cũng chút ít rồi… Nhưng rốt cuộc, khi chỉ còn lại với chính mình, tôi lại nghĩ đến việc bỏ cuộc. Cảm giác tiêu cực ấy như một kẻ giết chết mọi sáng tạo, niềm vui và sự năng động của tôi, đến nỗi mà nhiều bữa đi làm về, nhỏ em cùng nhà tưởng tôi đi bán bánh bao ế chứ không phải là đang tổ chức một chương trình cực hấp dẫn như nó vẫn háo hức hỏi thăm tôi mỗi ngày. 

Tôi tự nghiệm ra rằng, nghĩ tích cực không phải là ai đó nói những lời truyền cảm hứng. Nghe thì hay đấy, nhưng rồi sao nữa? Họ cũng trở về công việc của mình, còn tôi, vẫn còn trước mặt một list dài công việc chưa hoàn thành. Quan trọng là tôi có muốn làm và có cố gắng hay không? Tôi chưa biết liệu suy nghĩ tích cực thì sẽ được lợi ích gì, nhưng nếu cứ khư khư giữ cảm xúc tiêu cực như hiện tại thì tôi cũng sẽ mãi mắc kẹt trong mớ bòng bong này. Còn nếu cứ tiếp tục làm thì chắc rằng 6 tháng sau số lượng bản thảo bị xé bỏ của tôi sẽ giảm đi ít nhiều, giống như 6 tháng trước tôi đã trải qua. Vậy có phải là tôi nên vui vẻ cố gắng thay vì đày đọa mình bằng sự cau có, khổ sở?

Giờ đây, “nghĩ tích cực” bỗng trở thành một hạng mục rèn luyện hàng ngày của tôi, nó cũng quan trọng với sức khỏe như việc uống 2 lít nước hay ăn một bữa sáng ngon lành mát bổ mỗi ngày vậy. Và đó hẳn là một quá trình cần nhiều sự quyết tâm. 

#chuyenoSaxa 
#suynghitichcuc 
#bùng_nổ_ý_tưởng_với_suy_nghĩ_tích_cực 

-----

Actually, “Think positive” should be included in interview tests or a MUST lesson in training courses. Why? Because I well understand the consequence of lacking of positive thinking spirit. 

“Sincerely, do you like the job?” 
“Hmm…No!” 

That was an evening when only my boss and me left at office, when another day passed by but I did not make any work result. That was the 10 times plus I threw away my dozen pages draft of the first communication project between me and Saxa, to all over rewrite. That was when my excitement had been dropped down gradually and when I could not keep the spirit, I answered my boss’s question so. 

Looking at my colleagues, Sales executives brought back contracts regularly, Ms Sarah delivered the last container to customer, Ms Jasmine put keyword on top of searching tools, etc. Each of them could easily calculate their productivity, that made me feel so useless. Sometimes, I thought I had been lost in the confusing and mistrusting forest of words and letters that I made myself. It was like a dream I used to have, I saw my boat floating on the sea with raining around. I could not see any shore, just like my feeling, and could not find any motivation to swim back. 

I tried to be positive such as at least I have tried more than 10 not-so-well ways to get a way to have a better message, excluded hundred details to have better idea or looked back and saw I stayed quite far from the starting point and got closer to the wanted destination. However, I was just left here with myself and thought about giving up. The negative thinking was like a murderer who killed my creation, happiness and enthusiasm. That made me so down that my roommate even asked if I was organizing the most boring event in the world, not the interesting one she used to care whenever I told about that. 


I found that, think positive does not come from hearing inspiring words. It’s good to hear those, but what’s next then? Inspiring people get back to their work, and me, still have to face to a series of unfinished work ahead. The more important thing is Do I really want to do and try? I do not know if positive thinking could bring any benefit but if I just go around with the negative mind, I will be stuck here forever. If I do want and try, in the next 6 months, the number of draft thrown away will definitely decrease, like it happened 6 months ago. Therefore, isn’t it better if I happily try instead of torturing myself like this? 

Now, Think Positive becomes a daily homework for me. It’s just as important as drinking 2 litter of water or having a good breakfast everyday. It must be a full of determination journey. 

#storyatSaxa 
#thinkpositive 
#ideas_boomed_with_positive_thinking

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!