Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Gieo trồng tình yêu trong nhân viên, khó không?

852 - 13.04.2016

Có một bài học lớn mà tôi đang học ở Saxa: Gieo trồng tình yêu trong nhân viên, khó không?

Tôi nghĩ khó. Đương nhiên là khó. Thậm chí là rất khó.

Bởi sâu trong tiềm thức của chúng ta, mối quan hệ của nhân viên với công ty, đơn giản chỉ là một bên cần người, một bên cần việc. Anh làm cho tôi, thì tôi sẽ trả lương cho anh. Hoặc tôi làm cho anh, thì anh phải trả công xứng đáng cho tôi. Vì thế, sợi dây tình cảm vốn là thứ xa xỉ so với lợi ích của đôi bên.

Nhưng, khó không có nghĩa là không thể làm được.

Nếu chúng ta nói những người xa lạ thì làm sao yêu thương như người thân được, thì cũng không đúng. Vẫn có những người bạn, thân hơn cả anh em trong một nhà; vẫn có những tri kỷ, hiểu nhau hơn cả vợ chồng.

Vì thế, nếu nhân viên chưa có tình yêu với sếp, với đồng đội, lý do có thể là không ở họ, mà ở chính chúng ta. Tình cảm chúng ta dành cho họ, đã đủ nhiều hay chưa? Cũng chính là câu hỏi mà sếp Saxa vẫn tự trăn trở mỗi ngày.

Gieo trồng tình yêu trong nhân viên, khó không?

 

 

Gieo trồng tình yêu trong nhân viên, khó không?

Nhân viên tàng tàng với công việc. Sếp hãy tự hỏi, mình có truyền cảm hứng đủ nhiều để họ cảm thấy đây là một công việc thú vị không.

Nhân viên không hết lòng với việc chung. Sếp hãy tự chất vấn, mình đã hết lòng với những khó khăn cuộc sống hằng ngày của họ hay chưa.

Nhân viên không có thiện cảm với sếp. Sếp hãy nhìn lại, những điều họ bất mãn là đúng hay sai.

Nhận một nhân viên vào công ty, là trách nhiệm, nhưng không phải nằm ở việc trả lương đầy đủ. Mà trách nhiệm là có làm được cho cuộc sống họ tốt hơn hay không? Bởi với tôi, tình cảm không cho được, thì dĩ nhiên sẽ chẳng nhận về được.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!