Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Sống ngọt ngào

1216 - 25.11.2016

 

 

Sống ngọt ngào

Những ngày cuối năm.

- Anh chị em ơi, chúng ta ăn cá viên buổi xế thôi nào. Bella mời!

- Rửa đồ mới đúng không?

- Đâu có. Tinh thần là ủng hộ cho đội Sales nhà mình. Hôm nay báo giá điên cuồng mà mặt vẫn tươi như hoa. À, thêm cả động viên tinh thần cho Luân đang thiết kế dồn dập. Mọi người order nhé!

Tôi phì cười với lý do gầy kèo rất ư dễ thương. Mà đúng là dạo này các Sales nhà Saxa bận rộn thật. Cuối năm mà! Tôi có cảm giác như tất cả công việc trong năm cộng lại chắc bằng đúng hai tháng cuối năm vậy. Nhưng lạ một cái là, các bạn vẫn giữ sự bình tĩnh và vui vẻ trong cơn nước sôi lửa bỏng này. Thỉnh thoảng, tôi vẫn nghe Mi hát giai điệu của bài “Pen Pineapple Apple Pen” kèm theo biểu cảm cơ mặt mắc cười không chịu được. Ngay khi đang dở câu hát thứ hai, cô nàng đã đổi chủ đề “Chị Nga ơi, gởi dùm em báo giá bút bi mới”. Mặc dù 3 phút trước đó cô nàng vò xù đầu khi bị chị Leader la tơi bời vụ gì tôi chẳng rõ. 

Bạn đừng nghĩ là các bạn nhà Saxa mát tính, không có chuyện cãi cọ. Phải nói là thường xuyên thì đúng hơn. Đó là những khi bắt đầu làm một việc mới, họ không ngừng tranh luận lớn tiếng, nhăn nhó có, bác bỏ cũng có, nhiều khi tôi nghe mà tưởng giận dỗi, bể chuyện đến nơi. Thế mà trong lúc căng thẳng như lúc này, khi ai cũng gấp và rối, tôi thấy họ bình tĩnh với nhau hơn, khiến những người ngoài cuộc như tôi vẫn đủ an tâm tập trung vào việc của mình. Và hiệu quả của một bầu không khí tích cực thật là rõ ràng, là công việc của Sales xong xuôi, khách hàng không phải nghe những phản ứng gay gắt… còn chúng tôi được Bella vui vẻ mời một bữa ăn xế ngon lành.

Tôi hình dung, mỗi người chúng ta đều có một chiếc ăng-ten thu phát sóng. Mọi tín hiệu buồn vui hỉ xả mình phát ra người khác đều bắt được, dù ít hay nhiều. Đôi khi, chỉ là việc gõ mạnh tay lên bàn phím, ném cây bút xuống bàn, đóng sầm cánh cửa, phát ra một lời càm ràm… cũng đủ khiến người bên cạnh nhận ra. Không biết nó có khiến mình bớt giận được chút nào không, nhưng chắc chắn là người xung quanh phải gánh chịu những điều ấy. Vì đâu ai biết được, trong lúc bực tức chúng tôi đã không gửi cho khách hàng một email tè le lỗi chính tả, gửi nhầm file hoặc nhắm mắt buông đại một quyết định mà sau đó phải tiếc nuối nói câu “phải chi hồi đó…”.

Chúng ta vẫn đi tìm bí kíp để có một nơi làm việc tuyệt vời, nơi mà bất cứ nhân viên nào cũng muốn bật dậy mỗi buổi sáng để đến công ty, nơi khách hàng có thể yên tâm về đối tác của mình luôn đủ chuyên tâm trong từng đơn hàng. Có lẽ, nó luôn nằm ở trong khả năng của mỗi chúng ta, là lựa chọn vui vẻ, bình tĩnh với nhau và với xung quanh, kể cả khi gấp gáp, vội vàng nhất.

Sally – Trích Sổ tay trưởng thành Saxa, 25.11.2016

#chuyenoSaxa
#ngotngao
#binhtinh #tontrong

-----

Final days of the year. 

- Guys, let’s have a tea break. Bella will pay for it. 

- Did she have a new phone? 

- No. I just wants to support our Sales team. Today they have sent quotations like crazy but still kept mood up. And to support Erick as well, he is overwhelming with designs. Let’s order. 

I could not stop smiling with those reasons. It’s true that Saxa Sales team is so busy at the end of year. I feel like the total amount of work over the past ten months is as same as the last two months. But the Sales executives still can keep calm and joy in rush. Sometimes, I heard Mimi’s voice was singing “Pen Pineapple Apple Pen” song with her funny face. Right at the second lyrics, she changed topic immediately “Ms. Moony, can you please send me quotation of the ball pen?”. Although just few minutes ago she had been scolded by the Sales leader. 

Please do not misunderstand that everyone in Saxa is so calm and they never argue. That happens a lot. This is when they start doing something new, they cannot stop giving opinions, raising their voices, agreeing and disagreeing. Sometimes it sounds like they are coming to a standstill. However, even in the rush situations like these, when everyone got so hurried, I saw them being calmer, nicer to each other and making outsiders like me feel secured to focus on my work. And the result of clearly positive atmosphere was the accomplished mission of Sales team, customers did not have to receive any severe reactions and we have a free treated tea break from Bella. 

I image, everyone will have a broadcasting antenna. Every emotion signal we send, someone will receive, less or more. Sometimes, the signal might be typing so strongly into keyboard, throwing a pen onto the table, shutting the door or complaining. All of them will make people around feel the emotion. It might or might not reduce stress, but those ones are definitely bearing. And nobody knows in that situation, we have not sent to customers an email with full of typos, wrong files or made a wrong decision, then to wish back “What if I wouldn’t have…” 

We still look for a recipe to have a wonderful workplace where every staff would love to get out of their bed as quick as possible and go there and where customers will feel assured that their partner is fully attentive to every order. Maybe, the recipe always lies on us when we choose to be happy and calm to each other, even in the most chaotic situations. 

Sally – Quoted from Saxa Grow Handbook, 25.11.2016 

#storyatSaxa 
#besweet #keepcalm #respect

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!