Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Lương thưởng năm nay sao con?

1422 - 27.01.2017

“Lương thưởng năm nay sao con?
Dạ…”

Lương thưởng năm nay sao con?

----------------
Chiều thứ bảy, làm ra tôi vội vàng bắt chuyến xe Sài Gòn – Mỹ Tho cuối cùng trong ngày để về quê. Những ngày cận Tết, bên cạnh cái không khí nhộn nhịp còn có một nỗi lo. Nỗi lo của đứa con làm xa…

Tôi có thể nói là đứa may mắn nhất vì chỉ cách nhà tiếng rưỡi ngồi xe, ấy vậy mà cũng lo sốt vó khi Tết về. Ba mẹ tôi năm nay cũng khá lớn tuổi, nhà thì có hai đứa con nhưng đều sống Sài Gòn hết, hai ông bà ở nhà lắm lúc buồn gọi điện thoại lên cứ trách hoài: sao hai đứa con lâu quá không về thăm nhà… Thời gian đối với người già quả thật nhanh. Mấy năm trước thôi mẹ tôi vẫn còn khỏe re, một tay dọn nhà, chợ Tết, bếp núc tươm tất. Năm nay thì không, mẹ không còn đủ khỏe để làm tất cả, chân đau nhiều và đầu cứ nhức hoài. Còn ba tôi, nếu ngày trước gọi lên la giọng sang sảng thì năm nay giọng nhỏ và yếu hơn nhiều, đôi lúc không còn nghe được rõ chữ.

Tết tới, tôi lo mẹ lại quần quật làm với cái chân đau, tôi lo ba cứ suy nghĩ trong ngoài. Tôi lo không biết làm gì, mang về niềm vui như thế nào để gỡ gạt lại mười hai tháng xa nhà của mình…

Thật ra ba mẹ luôn có một câu cửa miệng khi Tết về: Lương thưởng năm nay sao con? Chủ nhật rồi tôi về nhà cũng thế. Năm đầu đi làm, hồi tôi khoảng 22 khi nghe hỏi vậy là bực mình lắm vì nghĩ lớn rồi, không thích bị kiểm soát nữa. Nhưng dần rồi tôi cũng hiểu và thương… Đằng sau mấy con số vài triệu, chục triệu, có lẽ họ đang tìm kiếm một sự an lòng và tự hào. An lòng vì biết con mình sống đủ đầy và được làm việc ở một công ty tử tế. Tự hào vì biết chúng được quan tâm và trân trọng.

Có năm tôi đem giỏ bánh mứt đối tác tặng về, ba mừng mừng vội tháo túi ni lông ra, bắc ghế để lên bàn thờ rồi vui nói: ông bà ăn bánh cháu gái đem về nha. Hoặc có năm tôi khoe mức thưởng và đòi đưa mẹ, mẹ lắc đầu: thôi, biết là vui rồi, con giữ để phòng thân. Lần tôi thông báo nghỉ việc, câu đầu tiên ba nói: Ừa nghỉ xả hơi thời gian rồi tìm chỗ nào sếp tốt hơn rồi làm. Cũng như lần tôi thông báo đã tìm được việc mẹ cũng hỏi ngay: Con làm con có vui không?

Hiểu được tấm lòng của họ, hiểu được rằng tuy đôi mắt đôi tay đôi chân họ không còn khỏe, không còn đủ sức gánh vác hết mọi việc trong nhà nhưng tình yêu, sự quan tâm với những đứa con là chưa bao giờ cạn. Tôi lo cho sức khỏe ba mẹ, lo chỉ ngày chủ nhật mình về có kịp phụ gì không...và lo cả việc phải trả lời sao khi ba mẹ hỏi lương thưởng năm nay thế nào…

------------------------------
Chiều thứ hai, 26 Tết, 500 anh em Saxa tề tựu về phòng họp lớn theo lời nhắn chị sếp.

À, thế nào cũng là gửi quà Tết cho gia đình đây mà. Năm rồi là một câu liễn thư pháp, năm nay tôi cũng thật tò mò, không biết là gì…

“Hi tụi em, cuối năm rồi, chị có phần quà muốn gửi đến các ba mẹ. Tụi em đem về và chuyển một lời cảm ơn đến các bác giúp chị…

Chị thật sự rất biết ơn các ba mẹ. Nếu không có ba mẹ chăm sóc, yêu thương thì giờ chắc Saxa đã không có được những đồng nghiệp tuyệt vời như vậy. Từng bước đi của chị chắc sẽ đơn độc và tẻ nhạt hơn rất nhiều. Nên dù Saxa chúng ta có bất kỳ thành công nào đi chăng nữa thì đó cũng là trái ngọt từ gia đình của từng bạn ở đây.

Đây là phần quà mà chị đã ấp ủ khá lâu và chị tin các bác sẽ thích. Một dụng cụ massage không có gắn máy, dùng bằng tay. Tết về tụi em cố gắng dành chút thời gian mỗi ngày để massage và trò chuyện với ba mẹ. Giúp chị tạo thêm niềm vui cho ba mẹ nha!”

Mới hôm chủ nhật tôi còn ấp úng khi ba quan tâm hỏi năm nay lương thưởng thế nào, thì hôm nay tôi đã có một câu trả lời mạnh dạn: “Dạ… thưởng to ba ơi!”. Phần quà chị sếp gửi ba mẹ tôi là một dụng cụ massage đi kèm một tấm thiệp:

Công ty chúng tôi trân trọng cảm ơn Ông Bà đã tin tưởng gửi con vào làm việc tại Saxa Group.
Chúng tôi luôn tự hào kể về con của Ông Bà mỗi khi có dịp gặp gỡ các khách hàng, đối tác của công ty. Thêm một năm nữa gắn bó cùng nhau, chúng tôi vẫn rất muốn chia sẻ lại điều tuyệt vời này: con của Ông Bà là một thành viên tài năng, trung thực và đầy trách nhiệm mà công ty chúng tôi may mắn có được. 
Kính chúc Ông Bà và gia quyến một Mùa Tết sum vầy hạnh phúc và một năm mới an khang thịnh vượng!

Tôi không mường tượng được ba mẹ sẽ bất ngờ thế nào khi cầm món quà này, nhưng tôi biết chắc họ sẽ vô cùng hạnh phúc. Còn hơn cả số tiền thưởng Tết, tôi luôn tin hạnh phúc của bậc cha mẹ là nhìn thấy con mình thật sự trưởng thành, nhìn thấy chúng lao động chân chính và nhận được sự trân trọng từ xung quanh. Tấm thiệp là lời cảm ơn chân thành của chị sếp, cũng là cách Saxa đã thấu giùm những nỗi lòng của ba mẹ chúng tôi. Trước là món quà và lời nhắn nhủ tôi phải chăm sóc ba mẹ nhiều hơn, sau là tấm thiệp để họ được tự hào về đứa con của mình. Ba mẹ tôi nhận được chắc sẽ cảm động lắm. Tôi thật háo hức để đem ngay túi quà này về quê…

Cảm ơn chị sếp thật nhiều vì một phần quà quá ý nghĩa như vậy.

Ba mẹ ơi, chờ con nhé! Mai con đem quà và một tấm thiệp hạnh phúc về cho ba mẹ đây…

Bella - Create Happiness by Marketing
Trích Sổ tay Trưởng Thành Saxa - 23.01.17

#ChuyenOSaxa #lương #thưởng

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!