Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Hãy ngủ một giấc, em trai!

1316 - 18.06.2018

Hãy ngủ một giấc, em trai!
Hãy ngủ một giấc, em trai!

Nhân danh một sự tự do tối thiểu của loài người, tôi muốn đi ngủ. Tôi muốn chợp mắt vào một ngày không có hứng thú nói chuyện với ai. Tôi muốn ngủ vài ngày khi mẹ báo mấy tháng nay bố mày yếu hơn ngày trước nhiều con ạ. Tôi cũng muốn biến mất, ngủ quên đi vài tháng, nếu lỡ một ngày người bạn đời bên cạnh bỗng nhẹ nhàng nói với tôi rằng: mình kết thúc nhé, được không?

Có đôi khi, chẳng có chuyện gì cả. Công việc tốt đẹp. Mọi thứ hoàn toàn bận rộn và trôi chảy. Đến cả cái điện thoại cũng thường xuyên tít tít âm thanh rất đáng yêu (còn âm thanh gì đáng yêu hơn tiếng tin nhắn báo tiền vô từ ngân hàng?). Vậy mà tôi lại muốn ngừng lại hết, “ngủ” hẳn một năm, hoặc hơn thế. Chỉ để im lặng, tắt điện thoại, không gặp gỡ ai. Đi thật xa. Khỏi nơi mình đang sống. Chỉ để có thời gian tĩnh lặng trả lời mớ câu hỏi rất tào lao với tất cả, nhưng không tào lao với tôi. Rằng tôi là ai, sao tôi bỗng không còn chút lửa nào hết, tôi có đang đi đúng không, tôi của mười năm nữa sẽ là gì nếu cứ tiếp tục thế này?

Chúng ta là con người. Dù đang ở những ngày rượt đuổi dữ dội của cách mạng 4.0 hay vô cực chấm không, chúng ta vẫn sẽ luôn là con người. Những bản thể đầy cảm xúc, nhiều si mê táo bạo, nhưng cũng lắm lo toan muộn phiền. Chúng ta sẽ rất nhiệt huyết, thăng hoa, cống hiến tưng bừng. Chúng ta sẽ có lúc trở nên rất VIP, đội này không có tôi là không được. Nhưng rồi cũng sẽ có lúc, cái con người mạnh mẽ đầy phẩm chất đó bỗng trơ ra, vẫn ánh mắt thần thái đó, vẫn chuyên môn hiểu biết đó, nhưng không còn hiệu quả nữa. Lỗi tại mình hay lỗi tại xung quanh, chưa biết, phải có thời gian ngừng lại tìm hiểu mới biết.

Chỉ biết là nếu được ngừng lại một chút, chúng ta chắc chắn sẽ vọt tiếp xa hơn, xuất sắc hơn, hiệu quả hơn.

Saxa gọi đó là những “khoảng lặng nhân bản”. Những khoảng lặng rất người, rất hiển nhiên và rất cần thiết mà ai trong chúng ta cũng sẽ có lúc cần đến. Nhưng đời không như là mơ. Một “giấc ngủ tự do” thường chỉ kéo dài đâu đó khoảng 12 ngày. Nghỉ phép quá 12 ngày là có chuyện nhé. Tĩnh với chả lặng!

Nhưng đôi khi, cũng có người trúng Vietlott. Giấc mơ lâu lâu cũng len lén nhảy vọt ra đời thực một đôi lần. Ở Saxa chúng tôi hiểu được khái niệm “khoảng lặng nhân bản” đó. Và chúng tôi càng hiểu, những tay kiệt xuất thì lại hay cần “ngủ” đột xuất. Vậy nên chính sách nghỉ phép của chúng tôi là Không Giới Hạn. Trong một vài thông báo tuyển dụng sắp tới của Saxa, các bạn sẽ được thấy lại 7 chữ “Chính sách nghỉ phép không giới hạn” ở phần môi trường làm việc. Các bạn có thể nghỉ phép bao lâu tùy thích, 7 ngày hay 70 ngày, là tùy hứng của các bạn.

Được nghỉ lâu vậy thật sao? Có được lãnh lương không, công việc xử lý sao? À à yên tâm, chúng tôi hiểu mà, một loạt các câu hỏi như vậy đang ào ào nhảy ra tơi bời cho Saxa rồi. Nhưng mà… bây giờ kể ra hết mọi thứ vậy có quá vội vã không? Chúng ta vốn đang cần thêm thời gian để hiểu nhau kỹ hơn mà. Saxa kể tiếp dần về cách chúng tôi xây dựng văn hóa và xử lý các vấn đề này ở những kỳ sau nữa được không?

Chuyện ở Saxa – 09.05.2018

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!