Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Lần đầu làm leader văn hóa

726 - 09.11.2016

(English caption below)

Lần đầu làm leader văn hóa


Tôi vừa kết thúc nhiệm kì thứ nhất làm leader văn hóa công ty. Đây chắc chắn là tháng có nhiều cảm xúc nhất từ khi tôi vô Saxa tới giờ. 

Trước đó cả nửa năm trời, tôi đã được thưởng thức các hoạt động văn hóa do anh, chị Saxa đứng ra tổ chức, nhưng chưa bao giờ hình dung khi mình được làm leader văn hóa sẽ như thế nào. Vậy mà đùng một bữa, chị sếp gọi tôi cùng hai thành viên mới vào phòng rồi trao cho chúng tôi trách nhiệm này. Tôi ngỡ ngàng hỏi lại cho chắc: 

- Wow… Em tưởng phải các anh chị kì cựu mới được làm việc này chứ. Hơn nữa, em với Bu cũng thuộc dạng út ét của công ty, đâu có kinh nghiệm gì? 

- Làm leader đâu chỉ cần như vậy, quan trọng là sự quan tâm của em có đủ nhiều hay không. Đây cũng là cơ hội để em xây dựng sự kết nối tình đồng đội theo cách của em mà. 

Dù không tự tin chút nào, nhưng vì muốn thử độ “lì” của mình, tôi đánh liều xung phong nhận ngay nhiệm vụ trong tháng 10. Và ngay sau giây phút đó cho đến thời điểm trao quyền điều hành cho người kế nhiệm, tôi đã lãnh trọn hệ quả do sự liều mạng của mình. 

Nếu như ở vị trí thành viên bình thường, tôi thích thú tò mò, chờ đợi điều bất ngờ trong các buổi sinh hoạt, thì khi là người cầm trịch, tôi bị “hành hạ” bởi sự hồi hộp gần như mọi giây phút. Từ việc cảm nhận không khí xung quanh, lắng nghe cảm xúc và những câu chuyện của đồng đội thì tôi luôn lo lắng mình đã làm tốt chưa, thông điệp có được mọi người tiếp nhận không, chuẩn bị đã chỉn chu chưa, mình có bỏ sót điều gì quan trọng không.

Tôi không thể quên buổi sinh nhật của chị Khánh, tôi hồi hộp muốn rớt tim khi cả nhà đã vào vị trí sẵn sàng rồi mà đợi gần nửa tiếng vẫn chưa thấy chị về điểm hẹn. Rồi mày mò tập làm clip cảm ơn các anh nam nhân ngày 20/10, hay lúc gấp rút chuẩn bị bữa cơm gia đình đón đội công tác từ Trung Đông về, cả khi nghẹn ngào rơi nước mắt trong buổi “Xin lỗi vì tôi đã…” khiến những tâm sự giấu kín được bộc lộ ra… Để rồi cuối cùng, lòng tôi vỡ òa sung sướng khi thấy nụ cười hạnh phúc, rưng rưng vì những giọt mồ hôi và nước mắt của đồng đội và chính mình trong từng hoạt động ấy. Đó là cảm giác mà chỉ khi làm leader văn hóa tôi mới được cảm nhận. Những cảm xúc ấy, thật sự xứng đáng với từng giây phút trôi qua. 

Tôi tự nghiệm rằng, làm leader văn hóa sẽ đơn giản lắm nếu chỉ là tổ chức các hoạt động tập thể rôm rả cho vui. Nhưng để giữ lửa và tạo lửa cho một tập thể thì quả thật, là một trách nhiệm quan trọng mà người dẫn dắt phải gánh vác. Và tôi nhận ra, chất keo để gắn kết nhân viên với công ty, để đồng đội yêu thương, tôn trọng và bảo vệ nhau như một gia đình chính là cảm xúc từ những lần đổ mồ hôi cùng nhau, cười cùng nhau và khóc cùng nhau. Và người tạo ra chất kết dính ấy không phải ai khác, chính là leader văn hóa. Trải nghiệm này thật đáng để từng người trong công ty được thử sức. 

P.s: Jenny bất ngờ tổ chức bữa cơm đầm ấm, chào mừng hai thành viên trở về sau một tuần công tác xa.

#chuyenoSaxa #leadervanhoa 

Jenny - Trích "Sổ tay trưởng thành", 08.11.2016

-----

First time to be a Culture Leader. 

I have just finished my first time ever to be a Culture Leader of company. That must be the most emotional month since I joined Saxa. 
For six months I’ve been working here, I have experienced many cultural activities that were organized by my sisters and brothers at Saxa. But I have ever imaged how I look if I become the one. Then suddenly, my boss called me with two other new members to come to her room and gave us the responsibility. I was so surprised: 

- Wow... I thought only former staff with full of experience could do that. Moreover, Bu and I were much younger and new. 

- A leader does not need that much experience but importantly, your care. That’s your choice to build up the connection and fellowship in your own way. 

Even though I was not confident at all, I would like to test my ability, I raised my hand to volunteer for that responsibility in October. Right then till the next leader of next month, I was fully paid for my recklessness. 

When being at the normal position like everyone else, I just enjoyed and waited for surprise from teammates at weekend meetings. But when being a culture leader, I was nervous every second. From feeling the atmosphere around and listening to teammates’ stories, I always felt like I have not fully been responsible for the duty, wondered if everyone got my messages, if my preparation was good enough or if I missed anything.

I cannot forget the memory at Jasmine’s birthday party, when everyone arrived on time and was waiting, she was not showed up yet. Or on October 20th, I learnt to make a video to thank our company gentlemen, or prepared in hurry a dinner for my teammates after their business trip from Middle East, and even the tears when saying “I’m sorry because…” at a meeting. At the end, I was completely moving when seeing everyone was so happy through those activities. If I was not a culture leader, I would not have that feeling. It's worth every second. 

I used to think being a culture leader is quite simple if just organizing some activities for fun. But to keep the team spirit, this is an important duty that the leader to have take care of. And I realize, the glue to stick staff with company, to make them love and protect each other like a family, is the emotion from sweating together, smiling together and crying together. Nobody but the culture leader will know how to make that glue. The experience is worthy for everybody to try. 

P.s: Surprising welcome dinner from leader Jenny for other members from their business trip. 

Jenny - Quoted from Saxa Grow Up, 08.11.2016 
#storyatSaxa #CultureLeader

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!