Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Ngọn núi trong bạn là gì?

750 - 20.10.2016

Ngọn núi trong bạn là gì?

(English caption below)
Hồi còn ở quê, gần nhà tôi có một con đèo. Đối với con bé 10 tuổi là tôi thì nó cao hơn tất cả mọi con dốc quanh nhà. Đến nỗi, tôi không dám mơ tới việc mình có thể tự đạp xe lên đỉnh, để xem bên kia ngọn đèo có gì. Tôi chỉ thắc mắc chứ chưa một lần tự mình khám phá. Phải đến khi Ba chở tôi về quê ngoại, cách nhà nửa ngày chạy xe máy, tôi mới giải được bí mật này. 
Từ trên đỉnh đèo, tôi nhìn thấy đằng xa, một ngôi làng áp mình dưới chân những ngọn núi cao vời vợi, uốn lượn quanh co bởi một khúc sông dài, khung cảnh ấy cứ thoắt ẩn hiện dưới làn sương và mây mù. Đó là cả một chân trời xa tít tắp và rộng mênh mông mà đến giờ tôi vẫn không thể quên được. Tôi ngơ ngác hỏi, mình tới nhà ngoại rồi hả Ba. Ba cười con bé ngốc, mình mới ra khỏi nhà được vài phút thôi mà.
Đó là lần đầu tiên tôi biết, đằng sau con dốc mà tôi tưởng cao nhất ấy, còn bao la những ngọn núi khác, những con đường khác, mà nếu không vượt qua đỉnh dốc thấp này làm sao biết được mình nhỏ bé đến nhường nào.
Khi đi làm, “ngọn núi” trong tôi chính là các cấp bậc công việc trong ngành. Vì vẫn luôn cố gắng chinh phục nên tôi tạm hài lòng với đoạn đường mình đã qua. Cho đến khi, tôi gặp chị.
Đó là ngày chị nói tôi nghe về dự án chị đang ấp ủ, nó khiến tôi lặng người đi bởi đó là những “ngọn núi” tôi chưa bao giờ thấy. Là dự án cộng đồng về những cuốn sách và chiến dịch truyền cảm hứng, lan tỏa điều tử tế… với khao khát góp phần thay đổi các doanh nghiệp tại Việt Nam. Là những điều mà một người non nớt và có ít cơ hội trải nghiệm như tôi có thể tự nghĩ đến. Tôi rụt rè xin phép được tham gia.
Chị bây giờ đã là sếp của tôi, ở Saxa. Tham gia được vài tháng, tôi nhận ra Saxa chẳng phải là ngọn núi nào cả. Saxa chính là con đường mà chúng tôi đang cùng nhau xây đắp để vượt qua những giới hạn của bản thân, chinh phục những “ngọn núi cao” trên hành trình này. Ngọn núi trong tôi lúc này chính là tạo ra những chiến dịch marketing có thể viral mạnh. Đối với Luân là mẫu thiết kế có thể truyền tải thông điệp sâu sắc. Hay với Bu là cuốn sách với thế giới mà độc giả muốn được bước vào… Với cả Saxa chính là tạo ra những di sản đáng tự hào. Và cách duy nhất để chinh phục, chính là bước đi không ngừng.
Tôi thầm nghĩ về những con đèo, ngọn núi đã đi qua, đỉnh của nó chỉ là giới hạn của tầm mắt chứ chưa phải là điểm kết của con đường. Nó chỉ là một điểm con đường sẽ đi qua trên hành trình có nhiều điểm đến, và món quà sẽ mở ra khi chúng ta leo lên đến đỉnh.
“Ngọn núi” trong bạn là gì? Dù thế nào, hãy luôn đi tiếp đến đỉnh cuối cùng, bạn nhé. Bạn không hề đơn độc đâu!
#chuyệnởSaxa
#chinh_phục_ngọn_núi_trong_bạn
_______________

What is the “Mountain” inside you?
When I was a child, there was a col near my house. For a 10 year old girl, the col was higher than any slope around. It was so tall that I did not dare to ride to the peak and see what was on the other side myself. I just kept wondering but ever tried once. 
Until my father and I went back to my granny’s house, I had chance to find out the secret. We travelled on a bike and it took a half day to get there. From the peak, I could see a small village under many huge mountains, surround by a long river. The scenery appeared unclearly behind the fog and cloud that I will never forget. Such a far and vast skyline. I asked my father “Have we arrived already?”, but he smiled and said “Silly you, we just left home a few minutes.”
That was the first time I knew that after the col which I though was the highest, still there were many other different mountains and different roads. If I did not pass the col on that day, I might never know how small I was.
When I first got a job, the “mountain” inside me was ranks. That’s why I always tried to get higher and was satisfied with the road I passed. Until, I met her.
That was the day she told me about her project. It made me speechless for a while because they were the “mountains” I have ever seen before. The community project about books, an inspiring campaign and spreading kindness that would help change Vietnam companies to be real-happy-places. The “mountain” was too huge that an inexperienced young person like me cannot even image. I was a bit shy when asking for a chance to join.
She is my boss at Saxa. After working here for few months, I realized that Saxa is not a “mountain”. Saxa is the road that we are building together to pass our limits, conquer higher “mountains” in the journey. The “mountain” inside me is to create marketing campaigns that can go viral. For Erick, our designer, is to convey meaningful messages. Or for Bu, is to open a new world that readers will want to come in via her book. And for Saxa, it is to create a proud heritage. And there’s no any other way to get there, but walking on the road.
The cols and the mountains I have passed, their peaks were just the limit of eyesight, not the end of the road. They are just one point on the road maintaining many points like that. The present will appear when we climb to the top.
What is the “mountain” inside you? No matter what happens, just keep climbing to the last summit. You are not alone!
#storyatSaxa
#conqueryourmoutain

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!