Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Những lần thôi việc, điều chúng ta để lại là gì?

815 - 13.01.2017

 

 

 

Những lần thôi việc, điều chúng ta để lại là gì?

Saxa cũng như những công ty khác, chúng tôi có những cuộc gặp gỡ mới, những cuộc hội ngộ mới. Và cũng có luôn những lần phải nói lời tạm biệt vì nhiều lý do. Sáng nay, khi vào công ty, tôi mở vội cuốn sổ Trưởng thành, định bụng tranh thủ đọc các bài mình chưa xem. Ngay bài mới nhất là bài của chị Phượng, chị đồng nghiệp ngồi cạnh tôi vừa tạm dừng với Saxa hồi 31 tháng 12.

“…Vài ngày gần đây, khi cố gắng dọn dẹp bàn làm việc, sắp xếp công việc bàn giao cho chị Vy trong âm thầm, nhìn lại những ngày đã đi qua thì em mới thấy mình đã có 6 tháng thật rực rỡ như một màn bắn pháo hoa. Hết rồi mà dư âm cứ còn mãi, cứ thòm thèm nhìn lại…

Rõ ràng, em đã thay đổi rất nhiều. Em đã bớt cà chớn, bằng chứng là mỗi tối trên đường về nhà hay trước khi đi ngủ, em vẫn nhìn lại mình của ngày hôm nay… Em đã biết yêu thương là một lựa chọn. Biết chân thành là một kiểu tử tế. Và biết tử tế là một món quà. Em đã bớt sợ hãi trước những khó khăn thiếu thốn tầm thường. Em đã biết sợ sống một cuộc sống tầm thường…

…Khi chọn dừng lại, không phải là em bỏ cuộc, ngừng cố gắng, mà chỉ là dừng lại là lựa chọn tốt hơn cho cả em và Saxa. Năm sau và nhiều năm sau nữa, con đường đi của Saxa em không thể theo cùng được vì những lựa chọn của em đã khác. Nhưng từng ngày trong cuộc đời em, từ nay về sau, em sẽ luôn dành một chỗ trân trọng cho Saxa với niềm tự hào và ngưỡng mộ nhất…”

Mặc dù cũng gần nửa tháng tôi làm quen với cái bàn làm việc trống huơ bên cạnh, nhưng khi đọc lại những dòng này, tôi vẫn cảm thấy chạnh. Chạnh vì phải chi cuộc sống này có thể dài thêm nữa. Từng giai đoạn cuộc đời mình luôn có những người sẽ đến, đi và để lại rất nhiều điều. Nếu cuộc sống dài thêm thì chắc có lẽ sẽ có nhiều hơn những ký ức đẹp đẽ để chúng ta tin rằng giữa các mối quan hệ, quý nhất là cảm xúc dành cho nhau.

Chị Phượng nói lời tạm biệt với Saxa…là những cảm xúc tiếc nuối, nhưng lớn hơn tôi vẫn cảm thấy mình may mắn. May mắn vì gặp được chị và được trở thành từng ký ức khó quên của chị. Cũng giống như cách chị để lại cho chúng tôi: sự trân quý và tự hào.

Cảm ơn chị đã trân trọng nơi này, đã chọn gạt đi đôi lần chưa hiểu nhau, để rồi giữ lại cái tận cùng của những giá trị đẹp đẽ nhất. Là yêu thương, ước mơ và sự trưởng thành. Tôi vui vì những dòng chị chia sẻ, cảm thấy ấm áp vì những ký ức chị lưu giữ và cảm thấy tự hào về những niềm tin của chị dành cho nơi này!

Ngày chị đi, tôi chưa kịp viết dòng chữ nào gửi chị. Bài viết này tôi dành tặng cho chị Phượng, người đã từng là đồng đội đầy nghị lực của Saxa 

Chúc chị luôn mạnh mẽ và đầy tự hào trên mỗi bước chân của mình!

Bella – Create Happiness by Marketing
Trích Sổ tay Trưởng Thành Saxa – 12.01.2016

#ChuyenoSaxa #tạmbiệt #Sally

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!