Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Sĩ diện đáng giá thế nào?

1016 - 08.04.2016

Sĩ diện đáng giá thế nào?

Hôm nay, tôi vào công ty sớm. Căn phòng quen thuộc cũng trở nên lạ lẫm khi không một ai. Tôi nhìn quanh, rồi cũng tự cười, đúng là tính nết ai như thế nào, thì đồ đạc bày biện như thế đấy. Chị Khánh kỹ tính thì bàn sạch sẽ, gọn gàng. Erick sáng tạo thì đủ thứ đồ chơi. Còn tôi, đứa tính nết không bình thường, thì bàn ghế cũng chẳng đâu vô đâu. Thế nhưng, trong số đó, có một bàn rất khác, khác hẳn. Chỗ đó không ai ngồi, nó trở thành nơi để đồ đạc của cả phòng: có khi là hoa, có khi là sảm phẩm mẫu... Bất giác, tôi nhớ về lý do vì sao nơi đó lại khác biệt như thế.

Trước đây, đó là chỗ ngồi của một bạn team sale. Bạn là người, mà với các đồng đội, là vô cùng dễ mến, thân thiện, nhiệt tình và năng nổ. Cũng chính vì thế, không ai trong chúng tôi nghĩ rằng, mối duyên của bạn và Saxa chỉ vỏn vẹn là 5 tháng làm việc ngắn ngủi. Ngày bạn quyết định ra đi, cũng là ngày tôi học được một bài học lớn. Bài học về sĩ diện.

Sĩ diện, tôi nghĩ đó là điều mà ai cũng muốn có, tôi cũng vậy, và bạn ấy cũng vậy. Chỉ khác nhau ở chỗ nhiều hay ít.

Bạn ấy quan tâm khá nhiều về cách nghĩ của người khác. Tôi cũng thế. Có những lúc đi tiệc, tôi mất hàng giờ để lựa chọn bộ đồ, mà theo tôi, nó phải đủ đẹp hơn người khác. Hoặc có những ngày việc công ty không hoàn thành, đối diện với sếp, với đồng nghiệp, điều tôi làm đầu tiên là tìm ngay cho mình một lý do. Tôi vin vào những lý do đó, để trốn tránh cái trách nhiệm mà mình phải lãnh, và để bảo vệ một thứ vô cùng quan trọng: chính là bộ mặt.

Sĩ diện đáng giá thế nào?

 

 

 

 

 

 

 

 

Sĩ diện đáng giá thế nào?

Bạn ấy cũng như thế, cũng đã vin vào lý do, cũng không dám đối mặt.

Ngày bạn ra đi, là ngày mà những lý do đó không còn đủ thuyết phục. Chúng tôi đã quyết định thẳng thẳn cùng nhau. Bạn ấy nhận lỗi, nhưng kèm theo đó là lời kết thúc việc tại Saxa. Với tôi, có thể bạn đã đắn đo, có thể bạn cũng tiếc nuối. Nhưng trên hết, bạn vẫn lựa chọn cách dừng lại vì không đủ dũng cảm tiếp tục, vì để bảo vệ sĩ diện của chính mình.

Sáng nay đứng và ngẫm lại, tôi đã giật mình và chất vấn: sĩ diện, nó đáng giá đến vậy sao?

Mỗi ngày, tôi bảo vệ nó bằng những lý do, để rồi tôi sẽ đánh mất niềm tin của đồng nghiệp.

Mỗi giờ, tôi chăm chút cho nó bằng hình thức, để rồi tôi không còn biết bản thân mình cần gì.

Tôi ôm nó, rồi tôi sẽ trở thành một người hoàn hảo? Hay tôi ôm nó, để rồi tôi trở thành một người không chịu nhìn thấy khuyết điểm và không chịu tiến bộ?

Tôi đã suy nghĩ và quyết định, bỏ ngay cái tính kỳ cục đó. Càng sĩ diện, có vẻ, tôi sẽ lại càng mất đi nhiều thứ.

P/s: tấm hình tôi vừa chụp lại nơi góc bàn trống, góc bàn cho tôi một bài học lớn

Nguồn: Fanpage/ChuyenOSaxa

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!