Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

5 lý do khiến Văn Phòng Saxa luôn tạo cảm hứng cho nhân viên

1323 - 07.04.2016

1. Sếp luôn tinh tế và quan tâm đến cảm xúc của nhân viên

Nếu theo dõi trang Fanpage Chuyện Ở Saxa chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sếp ở Saxa cool và chất như thế nào rồi phải không. Những người phụ nữ nhìn có vẻ nhỏ nhắn nhưng đầy nội lực, đầy nội lực đến nỗi nhân viên ở đây từ bất ngờ đến tin sái cổ. Họ luôn nghĩ, nói và hành động, tất cả điều đó không phải cho cá nhân họ, mà luôn hướng về cuộc sống và tâm tư của các đồng đội ở Saxa. Ở Saxa hầu như không có khái niệm của “sếp” và “nhân viên”, lại càng không có khoảng cách giữa 2 từ đó, nó chỉ là tên gọi khi chúng tôi giao tiếp với bên ngoài. Ở Saxa, sếp được chúng tôi gọi với cụm từ thân ái “chị”.

5 lý do khiến Văn Phòng Saxa luôn tạo cảm hứng cho nhân viên

 

 

 

 

 

 

 

5 lý do khiến Văn Phòng Saxa luôn tạo cảm hứng cho nhân viên - Sếp luôn tinh tế và quan tâm đến cảm xúc của nhân viên

2. Luôn có những bất ngờ

Bạn có bao giờ đặt tự so sánh và đặt câu hỏi: “Tại sao tôi lại yêu người này hơn người kia, tại sao ở bên người này tôi luôn thấy thú vị còn người kia thì không?” Hàng loạt câu hỏi tại sao đó nó cũng đúng với việc bạn trăn trở đi tìm 1 môi trường thật cool để đầu quân. Đơn giản lắm bạn, nó xoay quanh 2 chữ “thú vị”. Văn phòng Saxa khác với những nơi khác, các sếp không coi chúng tôi là những con robot có cảm xúc, ngày 8 tiếng làm việc, vui buồn gì mặc kệ. Họ luôn trăn trở và xuất phát từ suy nghĩ “làm sao để mọi người coi Saxa là nhà?”. Ở Saxa có 12 giá trị văn hóa, tương ứng với 12 nhân vật đồng hành cùng Saxa từ thuở ban đầu. Hàng tháng, chúng tôi có 1 Leader chịu trách nhiệm tổ chức những chương trình hoạt động tương ứng với văn hóa của tháng đó. Vậy nên, ở Saxa không bao giờ chán, các Leader luôn nỗ lực hết mình để chúng tôi được vui và sống đúng với văn hóa của tháng đó. Để biết thêm những điều thú vị ở Saxa, các bạn có thể theo dõi chuyên mục Chuyện Ở Saxa.

5 lý do khiến Văn Phòng Saxa luôn tạo cảm hứng cho nhân viên

 

 

 

 

 

 

 

5 lý do khiến Văn Phòng Saxa luôn tạo cảm hứng cho nhân viên - Luôn có những bất ngờ

3. Đồng đội vui tính và luôn mạnh mẽ

Công sở, luôn phải đối mặt với những âm thanh và suy nghĩ “bằng mặt không bằng lòng”, “cười xã giao”, “ganh ghét và đố kỵ”, “sống chết mặc bây”. Vậy, đã bao giờ bạn được làm việc ở 1 nơi mà, những đồng đội cứ cố gắng năn nỉ để được giúp đỡ nhau hay chưa?. Đã bao giờ bạn làm việc ở 1 nơi mà nụ cười luôn sảng khoái, tinh thần luôn happy hay chưa? Ở Saxa, mọi người luôn giúp đỡ nhau trong công việc, chúng tôi học được tinh thần đó từ các chị sếp. 1 tình bạn gắn bó hơn 15 năm, đến giờ vẫn bền đẹp. Và nếu ở đây, nếu chúng tôi sống khác đi với phương châm đó, chúng tôi sẽ thấy hổ thẹn và xấu hổ vô cùng.

Bạn đừng nghĩ rằng, chúng tôi không có những mâu thuẫn, không có những bất đồng quan điểm. Ở Saxa, bạn có quyền nói lên quan điểm của mình, trên tinh thần xây dựng chung, và không làm mất hứng đồng đội. Bạn có thể tranh luận với nhau, và tất nhiên nếu bạn sai hoặc chưa đúng, bạn phải là kẻ mạnh – phải nhận khuyết điểm của mình và cùng nhau tiến tới. Ở Saxa, chúng tôi đã làm được điều đó.

5 lý do khiến Văn Phòng Saxa luôn tạo cảm hứng cho nhân viên

 

 

 

 

 

 

 

5 lý do khiến Văn Phòng Saxa luôn tạo cảm hứng cho nhân viên - Đồng đội vui tính và luôn mạnh mẽ

4. Tự do sáng tạo, tự do làm việc

Ở Saxa, không hề có bất cứ một chiếc camera giám sát nào, cũng không có những hình phạt trừ lương thưởng. Saxa là gia đình, mỗi cá nhân chúng tôi là một người làm chủ. Nếu chúng tôi làm tốt công việc của bản thân mình, có nghĩa Saxa mỗi ngày được tốt hơn nữa. Chúng tôi thường lắng nghe những chia sẻ của chị sếp, và sau khi được giao việc chúng tôi lao vào tìm câu trả lời cho chính nó. Chúng tôi có thể ngồi tại bàn làm việc, có thể lên studio để lấy cảm hứng. Có thể ra ban công hít thở không khí mỗi khi bí ý tưởng. Quan trọng, chúng tôi được tự do là chính mình khi ở Saxa.

5 lý do khiến Văn Phòng Saxa luôn tạo cảm hứng cho nhân viên

 

 

 

 

 

 

 

5 lý do khiến Văn Phòng Saxa luôn tạo cảm hứng cho nhân viên - Tự do sáng tạo, tự do làm việc

5. Cảnh quan xung quanh cũng góp phần không nhỏ

Để tạo tinh thần làm việc tốt nhất, tự do và tự giác trong khuôn khổ, các sếp của Saxa luôn ưu tiên những môi trường làm việc xanh để đặt trụ sở. Vì sếp biết, cây xanh có một năng lượng rất lớn và hữu ích cho con người. Ở chỗ làm có quan cảnh xanh, thường các bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng, giảm tình trạng ngột ngạt và khó chịu vì luôn thấy người và người.

Trụ sở hiện tại, Saxa đặt trong khuôn viên của khu nhà 56 đường Nguyễn Văn Săng. Ở bên trong có một khuôn viên công viên cây xanh mát rượi và trong lành. Nó giúp các thành viên của Saxa tăng thêm cảm hứng làm việc.

5 lý do khiến Văn Phòng Saxa luôn tạo cảm hứng cho nhân viên

 

 

 

 

 

 

 

5 lý do khiến Văn Phòng Saxa luôn tạo cảm hứng cho nhân viên - Cảnh quan xung quanh cũng góp phần không nhỏ

Trong năm tới, công ty sẽ mở rộng quy mô và gia tăng số lượng, chắc chắn Saxa phải dời trụ sở. Và tất nhiên, các sếp sẽ vẫn lựa chọn những nơi có nhiều cây xanh và thoáng mát, để các thành viên của Saxa được hít thở bầu không khí tự nhiên và trong lành.

Có nhiều công ty bỏ qua điều đơn giản này, cứ tập trung vào những tòa nhà để sang chảnh. Nhưng lại quên mất hỏi xem, nhân viên của mình có cảm thấy thoải mái ở nơi đó hay không.

Để hiểu thêm ở Saxa có những nét văn hóa gì khiến các nhân viên của mình luôn thấy hào hứng và không nhàm chán. Mời các bạn theo bài viết: 12 GIÁ TRỊ VĂN HÓA CỐT LÕI CỦA CÔNG TY SAXA

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!