Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Chuyện của Mi: "Bấm số, nhưng đừng gọi cho khách" - Kết

1366 - 31.05.2016

Có thể ai trong chúng ta rồi sẽ có lúc đầu hàng, nhưng đó Không Phải Là Bây Giờ. Mimi nghĩ trong đầu như thế. Và cô quyết định làm một việc táo bạo khác với quy trình của công ty. Tất cả chỉ vì Mi nhất định phải tìm ra nguyên nhân vì sao công việc kinh doanh, với một số khách thì dễ dàng, một số thì không.

Cô bấm số gọi cho đội giao hàng. 7 giờ tối, trời mưa, khoảng cách giữa hai công ty là 23 cây số.

- Tại sao phải giao tối nay? Hợp đồng ghi rõ 9h sáng mai mới cần giao, anh cũng đã xếp lịch đâu ra đó rồi.

- Dạ đúng, sự kiện của khách diễn ra 10h sáng mai, về nguyên tắc mình chỉ cần giao trước 9h sáng là được. Nhưng bây giờ hàng đã xong, bên kia họ đang sốt ruột chuẩn bị đủ thứ, nếu có đơn hàng mình tới sớm, sẽ nhẹ được một gánh lo cho họ.

- Nhưng…

Đề xuất giao hàng ngoài giờ một cách vô lý của Mi cuối cùng cũng được anh hậu cần chấp nhận. Khi tới nơi, đúng như dự đoán của Mi, cả hội trường công ty khách đang chộn rộn tùm lum, ai cũng lấm lem mặt mũi để lo chạy cho sự kiện ngày mai. Vừa nhác thấy Mi, rồi thấy đơn hàng quà đang chuyển vô, chị khách quên cả ngạc nhiên, quên cả cái khó tính thường ngày, mừng rỡ như bắt được vàng. “Trời ơi, quà tới rồi mọi người, an tâm rồi, kiểm hàng đi mọi người, mai đỡ cập rập rồi…” – chị làm cho một tràng.

Một hồi sau, định thần lại rồi, chị mới sực nhớ tới Mi và hỏi thăm cô. “Cám ơn em đã giao sớm cho chị, sao giờ này trễ rồi mà em còn làm việc?”

Đó là lần đầu tiên chị khách khó tính chủ động bắt chuyện với Mi. Trong suốt 3 tháng làm việc qua lại với nhau, đó là lần đầu tiên.

Tự nhiên Mi thấy vừa mừng vừa tủi thân muốn khóc. Cô cũng làm một tràng với chị khách: Dạ, em cũng đâu muốn làm trễ đâu chị. Nhưng tại em muốn chị có sớm để chị đỡ lo. Chứ về trễ đói bụng lắm chị, ba má em mà biết em đi làm mệt vậy là ba má em bắt về quê liền. Em là con một mà, hồi đó dưới quê ba má cưng lắm… Mà hình như vừa nói cô vừa khóc thật.

Chị khách bỗng tiếp lời: Ừa ngày xưa đi du học ở Úc chị cũng có nhiều đêm khóc một mình như vậy, những ngày đi làm thêm tới khuya cũng tủi thân vô cùng, chị đã không vượt qua được, đã chọn về nước để được sống với ba má cho khỏe. Nhưng em biết không, em đang làm rất đúng đó. Đến cuối cùng chị mới nhận ra rằng, yêu thương không phải lúc nào cũng là ở gần, bây giờ nếu được chọn lại, chị sẽ chọn kiên trì với con đường riêng của mình, chứ không phải cứ ở bên cạnh ba má hoài. Vì rốt cuộc, ở bên cạnh, chị cũng chẳng làm được gì nhiều cho họ. Còn giấc mơ của bản thân thì cứ mãi chôn vùi…

…Câu chuyện cứ thế qua lại, cả team bên chị khách cũng hóng nghe, viễn cảnh trông ngộ nghĩnh vô cùng. Mi và chị khách cứ như hai chị em trong nhà đang nói chuyện với nhau, và team của khách chính là những người khán giả đang dõi theo vậy. Kể từ đó, Mi trở thành nhà cung cấp ruột của chị khách, và cũng từ chị khách đó, Mi có thêm rất nhiều hợp đồng từ các công ty lớn khác, cũng là đối tác của chị.

Cho đến hôm nay, khi kể bạn nghe chuyện này, thì Mimi đã trở thành một Senior Sales dày dạn của Saxa lắm rồi. Đã không còn những ngày mắt mũi tèm lem vì khách này khách kia nữa, chỉ còn nụ cười rạng rỡ mỗi khi cô bé xuất hiện. Đúng kiểu "chưa thấy người đã nghe tiếng ầm ầm". À, và nếu bạn hỏi cô bé ấy rằng, bí quyết để chinh phục khách hàng khó là gì, lấy hợp đồng lớn là gì, thì Mi sẽ trả lời bạn như sau:

1. Hãy chân thành, thật sự chân thành.

2. Đừng bỏ cuộc. Đừng đầu hàng. Đầu hàng là chuyện dễ làm nhất, có thể làm bất cứ khi nào cũng được, nhưng Không Phải Là Bây Giờ.

3. Hãy bấm số, nhưng đừng gọi cho khách hàng. Hãy gọi đến những nơi khác, nơi mà bạn tìm thêm được giá trị nào đó hữu ích cho khách hàng, và tặng cho họ.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!