Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Giá của dại khờ - Phần 1

1563 - 18.01.2017

 

Giá của dại khờ - Phần 1

Một buổi chiều, điện thoại tôi báo tin nhắn. Jenny, cô bé sales nhỏ tuổi nhất phòng gửi cho tôi:

- Chị ơi… chị có Panadol không? Cho em xin một viên với, em đi nắng về đau đầu quá…
- Ừa! Chị có nè, để chị đưa!

Jenny năm nay 24 tuổi. Em là trường hợp đặc biệt nhất của Saxa, người chọn nghề sales khi chưa có bất cứ mối quan hệ hay hiểu biết gì về nó. Jenny chọn sales vì thích và chọn rời bỏ cuộc sống thảnh thơi ở Cần Thơ vì thấy “chưa đủ cực”. Có vài lần tôi trò chuyện với em mới biết được ở quê, em sống sung sướng hơn trên đây gấp cả trăm lần. Là nhân viên quầy vé thuộc hàng top của Lotte Cần Thơ, tháng nào cũng được khen thưởng xuất sắc, đi làm quần áo luôn trau chuốt, việc cũng nhàn. Chưa kể có thêm nghề tay trái là làm cô chủ nhỏ, phụ mẹ kinh doanh gỏi cuốn. Tôi có dùng thử gỏi cuốn em làm rồi, ngon đến nghẹt thở, nên tôi biết chắc quán sẽ có tiếng và đông khách lắm.

Ấy vậy mà cô bé lại có một quyết định không ai hiểu, đến nỗi mà người nhà cứ bảo là dại khờ. Em từ bỏ sự nhàn hạ đó, một mình vác balo lên Sài Gòn. Ở chung nhà trọ với đứa em họ, tự tìm việc, tự mò mẫm từng con đường, tự hòa nhập với nơi lạ lẫm này. Tôi còn nhớ cái ngày đi sales chung với em… cực lắm! Trời nắng gắt, mồ hôi làm ướt hết cả tóc, cứ mỗi lần đến chỗ mới là mỗi lần phải soi gương chải chuốt gọn gàng. Hôm nào sắp xếp được thì chỉ cần loanh quanh vòng Q.1, Q.3. Nhưng có hôm việc tréo ngoe, em chạy gần như giáp vòng luôn cả Sài Gòn này: 8 giờ sáng Gò Vấp - 10 giờ Q.2 - 12 giờ Tân Phú.

...

Thật lạ! Sao em lại chọn Sài Gòn, chọn Saxa và chọn công việc sales chứ? Công việc ở phòng vé mát lạnh có phải tốt hơn việc quấn cái váy chống nắng, bịt khẩu trang kín mít chạy xe suốt cả ngày không? Rồi đi làm về cơm nhà có sẵn có phải hạnh phúc hơn là việc tự đi chợ, tự nấu cơm đến tận 8 9 giờ tối mới ăn? Nhà trọ sao bằng chiếc giường nệm ở nhà? Đứa em họ cũng đâu thể quan tâm mình như ba mẹ? Tiền làm cuối tháng dư dả cũng vui hơn là đóng tiền trọ mà… Nhất là, nếu không rời bỏ vị trí an toàn của mình thì em đâu có thường xuyên xin Panadol như vầy… Thắc mắc nhiều quá, tôi buột miệng hỏi em:

- Em, em ở Cần Thơ sướng quá trời sao lại chọn lên Sài Gòn vậy? Có khi nào em thấy em quyết định dại khờ không?

- Dạ…hì… bà con em dưới quê cũng nói em khờ. Nhưng em thì thấy xứng đáng. Có nhiều lựa chọn mà mình không thể nhìn bề ngoài đâu chị. Em thấy em được nhiều hơn là những gì mà mọi người đang nghĩ em mất. Dại khờ sẽ có giá của dại khờ mà!

- ...

“Dại khờ có giá của dại khờ”, em nói cũng có lý đó chứ. Vậy thì dại khờ của cô bé Jenny giá bao nhiêu, là những gì… Hãy theo dõi trang chúng tôi vào 9 giờ tối mai để đọc câu trả lời của Jenny bạn nhé! 

#ChuyenoSaxa #Jenny #sales #thậtdạikhờ

 

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!