Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Chuyện của Mi: "Thử xem nghề Sales có gì hot" - P2

1502 - 23.05.2016

Câu chuyện của Mimi (Phần 2)

- Ừa bỏ cuộc cũng được. Bỏ đi em. Nhưng mà đụng cái gì cũng bỏ như vậy, 1 năm nữa nhìn lại, em sẽ chẳng có gì để mà tự hào. Cứ thế, 10 năm nữa, rồi tới lúc già lụ khụ luôn, cũng chẳng có gì! Dzui không?

Bốp! Nói xong, chị sếp bụp cho một cái rõ đau. Làm cái mặt đang đù đù ra của tôi tỉnh luôn. Tự nhiên tôi thấy hổ thẹn quá chừng. Đúng là vậy thiệt, tôi đang ở cái tuổi trẻ nhất, khỏe nhất, trí tuệ kiến thức ba má cho ăn học, vẫn chưa lấy ra xài bao nhiêu, đã vội đầu hàng. Chẳng lẽ đến già thành công sẽ tự động chạy đến hay sao?

Chuyện của Mi: "Thử xem nghề Sales có gì hot" - P2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyện của Mi: "Thử xem nghề Sales có gì hot" - P2

- Nói cho chị nghe, em đã làm bạn được với bao nhiêu người mà em gặp?

- Nói cho chị nghe, em đã nói gì khi gặp khách hàng? Về cái họ muốn nghe, hay về cái em muốn nói?

- Em có gì giá trị gì để tặng cho khách hàng không? Giá trị của em là gì Mi?

- Không phải việc sales khó. Là do tầm nhìn của em chỉ biết có em mà thôi. Hãy là một người Kết Nối và Cho Đi, đừng là một tên thợ săn hợp đồng nữa.

Tôi không trả lời được lấy một câu nào. Chị sếp nhìn tôi và nói: trả lời được đống câu hỏi trên rồi quay lại gặp chị.

Tôi im lặng, trở về phòng. Bình tĩnh lại. Và quyết định thay đổi toàn bộ. Tôi bắt đầu lên kế hoạch rõ ràng cho công việc. Không phải đi để kiếm hợp đồng nữa, đơn giản chỉ là đi để kể chuyện, để kết bạn, để chia sẻ thông tin hữu ích, để tặng những gì mà tôi có thể trao tặng, và có khi... chỉ để lắng nghe những điều mà không ai lắng nghe khách của tôi nói.

Kết quả có khả quan ngay lập tức. Tôi có được hợp đồng đầu tiên của mình sau một tuần làm khác đi. Tia sáng đầu tiên đã lóe lên. Nó không lớn, chỉ có mấy triệu thôi. Nhưng đã làm tôi nhận ra rất nhiều thứ, về thái độ sống và cách đặt niềm tin vào những gì đúng đắn...

(Còn tiếp)

Đơn hàng đầu tiên của Mi là 100 chiếc nón kết của một học viện tại Quận 3. Sau đó, Mi liên tiếp có thêm nhiều hợp đồng khác. Có điều, mọi chuyện lại không đơn giản chỉ tới đó...

Hình như các hợp đồng lớn vẫn chưa đến được với cô. Kết quả đúng là có tốt lên, nhưng trong khi các bạn khác bắt đầu đem về những hợp đồng trên 100 triệu, thì của Mi vẫn chỉ là các hợp đồng xoay quanh mười mấy triệu.

Mi phải làm sao đây? Và tiếp tục có những khó khăn nào đuổi lấy cô?

.........

Mời các bạn xem tiếp phần tiếp theo: Chuyện của Mi: "Mi chinh phục vị khách khó tính như thế nào"? - P3

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!