Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Chuyện của Mi: "Mi ghét làm Sales" - P1

1382 - 14.05.2016

“Ban đầu, tôi cực ghét công việc sales.

Đến bây giờ, tôi vẫn còn nhớ rõ lắm cái suy nghĩ trẻ con ấy hồi đại học. Với tôi lúc đó, sales là việc vừa cực, vừa tầm thường. Bởi suốt ngày cứ chạy ngoài nắng ngoài mưa, mà không làm gì cao cả hết. Chỉ là dùng mọi cách để bán được hàng, kiếm khách, kiếm hoa hồng thôi. Thế nên, tôi cùng lũ bạn cứ rỉ tai nhau hoài: “Tụi mình chỉ làm marketing thôi, không được thì học tiếp thạc sĩ. Chứ nhất quyết không đụng đến Sales!”

Nhưng đúng là ghét của nào, trời trao của đó. Khi ra trường tôi lại vô tình đến với Saxa và vị trí Sales.

Những ngày đầu tiên, là những ngày tôi cảm thấy mình đuối sức. Mệt. Muốn bỏ cuộc...

Cái nắng Sài Gòn ban ngày như muốn thiêu cháy con người ta. Mặc kệ. Tôi vẫn đến gặp các lễ tân với khuôn mặt tươi tắn nhất. Thế nhưng, luôn là những lời từ chối. Từ nhẹ nhàng như “Sếp chị bận rồi. Hôm sau em đến nhé”, “Không hẹn trước, không gặp được đâu em”, đến những câu lạnh lùng “Để brochure đó đi”, “Không biết tên thì về đi. Anh không tiếp”. Và có cả những cái quay ngoắt đi không trả lời đến một câu...

Chuyện của Mi: "Mi ghét làm Sales" - P1

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyện của Mi: "Mi ghét làm Sales" - P1

Hơn bao giờ hết, tôi cảm thấy cái nghề gì bạc quá. Một câu chào, một nụ cười thân thiện bộ khó vậy sao? Nếu là một nghề khác, thì có lẽ bây giờ nơi tôi ngồi là một văn phòng mát mẻ, người tôi gặp là những đồng nghiệp vui vẻ. Chứ làm gì có cái chuyện lưng áo vã cả mồ hôi mà không ai đếm xỉa. Nản vô cùng!

Một tháng sau đó, cảm thấy không thể tiếp tục thế mãi được, tôi quyết định gõ cửa phòng chị sếp với ý định sẽ bỏ cuộc..."

(Còn tiếp)

Đó là tâm sự những ngày đầu của Mimi, một bạn trong team Sales của Saxa. Cần phải kể qua một chút về cô bạn đồng đội nhỏ nhắn này. Mimi hiện đang là saler giỏi nhất của Saxa, mỗi tháng Mi thường thắng trên 20 hợp đồng, kết nối với hơn 300 doanh nghiệp, kết quả Mi đạt được thường cao gấp 3 lần các đồng đội khác. Nếu bây giờ bạn hỏi Mi rằng, công việc nào là thích nhất, cô bé sẽ cười tươi rói không suy nghĩ: "Sales và sales! Đó là công việc thú vị nhất trên đời này."

Điều gì đã làm bạn ấy tiếp tục với cái nghề “làm dâu trăm họ” này? Tại sao từ ghét có thể thành thích đến say mê? Kết quả công việc sao lại biến chuyển kỳ lạ như vậy?

......

Mời các bạn theo dõi tiếp Chuyện của Mi: "Thử xem nghề Sales có gì hot" - P2

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!