Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Giá của dại khờ - Phần 2

904 - 18.01.2017

Giá của dại khờ - Phần 2


Lách qua tám trăm tuyến kẹt xe của Sài Gòn, cuối cùng tôi cũng mò về tới nhà. Kim đồng hồ vừa chỉ 7 giờ tối. Thả balo xuống sàn, tôi nhoài người xuống tấm nệm mỏng quen thuộc, vừa nằm vừa tự cười một mình. Đây đã là ngày thứ ba liên tiếp tôi về nhà trong cái mặt hớn hở như thế. 

"Chiều nào Sài Gòn cũng kẹt xe quá làm mày phát bệnh tâm thần rồi hả con? Cứ đi làm về cười cười không lý do vậy?"

Tiếng làu bàu của bà chị chung nhà làm tôi giật mình. Định trả lời nhưng rồi lại thôi. Không lẽ nói rằng cái lý do lớn lao đằng sau đấy chẳng qua chỉ là... ba ly cafe. Đã ba ngày liên tiếp, ngày nào đi sales tôi cũng được khách bất ngờ tặng cho một ly nước đầy đá lạnh đem về với cùng một câu: "Nắng quá, cầm về uống cho mát đi em".

Một cử chỉ yêu quý và trân trọng từ khách hàng... Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có lúc được như vậy. Lúc được nhận cafe đầu tiên từ chị khách, tôi đã bất ngờ và xúc động đến nỗi suýt chút làm rơi vào áo chị ấy. Tôi đã từng rất dở, và rất hay bị khách bỏ lơ khi tìm đến gặp. Vì cách nói chuyện nông cạn của mình, có lúc tôi còn khiến anh khách hàng đùng đùng nổi giận đòi gọi về công ty gặp giám đốc để mắng vốn về tôi...

Tôi nhanh chóng tua nhanh chuỗi ngày sáu tháng qua của mình ở Saxa...

Đó là những ngày tôi dám cãi ba mẹ, khăn gói lên Sài Gòn tìm việc, bỏ ngang công việc đang tốt ở Cần Thơ. Thực tình tôi định bụng đi thử sức chút thôi, không được thì sẽ về quê lại. Với tấm bằng Đại học loại khá, cũng từng có kinh nghiệm tốt ở chỗ làm cũ, tôi sợ gì Sài Gòn chứ. Lúc đó tôi cũng đang ấp ủ mở một quán cafe cho mình, nên tôi tin chắc mình sẽ nhanh chóng thành nhân viên giỏi, rồi tràn đầy kinh nghiệm, rồi thành bà chủ nhà hàng sớm thôi.

Tôi chọn đại công việc có vẻ khó nhất, sales. Tôi cũng chọn liều một công ty có nội dung tuyển dụng thú vị và thách thức, Saxa. Và chị sếp nói thẳng với tôi ngay cuộc phỏng vấn đầu tiên: Em ước mơ gì nhỏ xíu vậy? Nếu ước mơ nhỏ xíu vậy và cái gì cũng chỉ thử sức cho vui, em về quê giờ luôn đi cho đỡ mắc công. Làm việc thì phải yêu, và ước mơ thì phải lớn!

Trời, tôi quê dễ sợ. Tôi quyết tâm ở lại Saxa cho bằng được, để hiểu ước mơ lớn là gì. Và... tôi đã vỡ trận liên tiếp. Tôi không yêu công việc mình làm, nên làm đâu hụt hơi đến đó. Ba má cho gương mặt ưa nhìn cũng không đủ để cứu tôi được khách hàng chú ý. Nếu như Mi theo khách nào cũng thắng được hợp đồng, lại rất được khách thương, thì tôi đi đến đâu khách chán đến đó. Tôi thấy rõ thái độ muốn bái bai của họ khi tiếp chuyện tôi.

Tôi đứng giữa hai lựa chọn, đầu hàng cuốn gói về nhà, hay ở lại chinh phục thử thách của Saxa. Tôi đã rất muốn làm cái thứ nhất, nhưng không thể làm. Vì... nhục không để đâu cho hết. Vậy là tôi cắn răng làm cái thứ hai. Tôi bắt đầu tìm cách nói chuyện nhiều hơn với các sếp, để biết rõ hơn ước mơ lớn của Saxa mà tôi đang tham gia góp sức là gì. Tôi bắc ghế học hỏi anh Bằng, chị Mai, nhỏ Mi... mỗi ngày để coi tôi đáng chán chỗ nào.

Cứ vậy, từng ngày... Tôi ngày càng thấy yêu và tự hào về công ty mình hơn, vì ước mơ thật lớn và ý nghĩa của nó. Tôi cũng nhận ra cái bản mặt mình kém sức sống và kém chân thành thế nào, sửa sao để hết vô duyên... Rồi dần dần, tới tháng thứ sáu, mọi chuyện cũng khá hơn. Tôi chinh phục được nhiều khách khó hơn. Mỗi lần đem được thành quả về cho công ty, tôi thấy mình như bước đi thêm được một bước trưởng thành.

...Tôi đã từng hỏi, khi nào thì mình sẽ thành công, hạnh phúc. Khi nào thì cuộc sống mình sẽ dễ thở hơn bây giờ. Nhưng câu hỏi đó giờ không còn quan trọng nữa. Vì tôi đã biết, có những thứ không phải do chính bàn tay mình tạo ra, thì dù nó có dễ thở cách mấy, mình cũng sẽ không hạnh phúc. Và cũng có những thứ, dù rất khó khăn để có, nhưng do chính bàn tay và nghị lực của mình tạo ra, thì sẽ hạnh phúc đến vỡ oà. Như một ly cafe đá lạnh từ một khách hàng xa lạ chiều nay...

Jenny – Deliver Happiness to Customers
Trích Sổ tay Trưởng thành Saxa – 17.01.17

#ChuyenoSaxa #Jenny #sales #trưởngthành

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!