Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Làm sales khổ hay sướng?

1582 - 29.01.2016

8 tháng trước đây, trước khi bắt đầu công việc sale tại Saxa, tôi đã có rất nhiều trăn trở. Tôi không biết rằng mình có thể trụ được với nghề này bao lâu, cũng không biết mình có thể kiềm chế cái tánh cộc cằn của mình trước những khách hàng “hắc ám” hay không. 

Nhưng tôi phát hiện mình đã nghĩ quá nhiều. Nghề sale, nó cũng có cái thú vị, cái ý nghĩa riêng. Và điều mà tôi tâm đắc nhất, là trở thành bạn của khách hàng.

Tôi từng làm việc với một khách hàng, rất đặc biệt. Anh tên Phúc, là quản lý của một công ty dược tại Sài Gòn. Nhưng với anh, tôi như đứa em trai vậy, có ăn uống hay cà phê cà pháo gì cũng hú hí tôi hết. Một lần, hai anh em nhậu bên quán Ba Cu, tôi mới trải lòng với anh về chuyện gia đình. Ba mẹ tôi đang sống ở quê, nên nhiều khi nhìn thấy hai ông bà ra vô mà không có con cháu ở gần, tôi cũng xót. Chính vì vậy, tôi cứ lưỡng lự giữa việc về đó làm việc hay là ở lại Sài Gòn. Tôi đã hỏi anh: “Nếu là anh, anh sẽ làm sao?”

Làm sales khổ hay sướng?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Làm sales khổ hay sướng?

Anh cười rồi bắt đầu kể lại câu chuyện của chính mình.

“Ngày xưa, lúc anh du học bên Anh, có lần mẹ anh bệnh cũng khá nặng. Lúc đó anh đã trách mình nhiều lắm, trách mình ham du học làm gì để những lúc như vậy lại không thể bên cạnh ba mẹ. Cho nên, học xong, anh đã quyết định trở về Việt Nam, về quê và chấp nhận một công việc với đồng lương không dư dả gì.

Nhưng, anh lại một lần nữa thay đổi suy nghĩ, khi bệnh của mẹ anh tái phát.

Em biết không, lúc đó thấy mẹ nằm trong căn phòng vừa chật, vừa nóng, mà phải vật vã từng giờ với cơn đau. Anh thấy mình bất lực lắm. Muốn cho mẹ nằm một nơi tốt hơn, rộng hơn, dịch vụ chu đáo hơn, cũng không có đủ tiền. Anh nhận ra được giá trị của đồng lương. Về ở cạnh ba mẹ thì sao, sáng mở mắt dậy là đã vội chạy đi làm, đến chiều tối mới về nhà, lúc đó thì hai ông bà cũng chuẩn bị đi ngủ mất tiêu, cả ngày chỉ nói với nhau chừng vài câu là cùng. Chưa kể, mấy lúc đi nhậu say về, lại tội mẹ lo lắng, chăm sóc cả đêm.”

Tôi dường như cũng lặng người đi với câu chuyện của anh.Thấy vậy, anh mới vỗ vai tôi, rồi tiếp tục khuyên: 
“Cho nên, anh nghĩ, lựa chọn nào cũng có lý do hợp lý của nó. Nhưng anh thấy em đã may mắn tìm được công việc tốt tại một nơi cũng tốt. Thôi thì cố gắng cày, vài năm nữa, khi đủ điều kiện thì rước ba mẹ lên, lo cho ba mẹ cuộc sống đầy đủ thì có phải tốt hơn không”
....

Tôi nhận ra được, những lúc như vầy với khách hàng, là những lúc tôi thấy được cái may mắn của nghề sale. Tôi và họ, là những người xa lạ. Thế nhưng, lại có được những lúc ngồi lại và trải lòng với nhau như những người bạn, những người anh em. Tôi được nghe những lời động viên, những câu chuyện, những góc nhìn khác nhau trong cuộc sống này. Và đâu đó, tôi cảm thấy mình vẫn may mắn hơn rất nhiều người.

Làm sales khổ hay sướng?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khi được vui chung niềm vui với khách

Bởi vậy mới nói, nghề sale, khi bạn xem nó là mua bán, thì nó sẽ vô cùng khô khan khắc nghiệt. Nhưng khi bạn xem nó là một cơ hội để làm bạn với mọi người, thì nó sẽ là một trải nghiệm đáng quý!

Đức Tiến – Team Sales

Trích từ Sồ tay trưởng thành Saxa – ngày 19.01.16

danh mục sản phẩm